5 มหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก เรียนจบได้งานแน่นอน

การเรียนต่อระดับปริญญาตรีในต่างประเทศถือเป็นโอกาสที่ดีมาก หากมหาลัยที่เข้าเรียนมีความน่าเชื่อถือแล้วนั้น ก็สามารถการันตีได้เลยว่า เรียนจบได้งานแน่นอน ทั้งยังได้ทำงานในตำแหน่งที่ดีและเลือกได้หลากหลายประเทศสิ่งที่ได้รับนอกจากเงินเดือนที่สูงกว่าในประเทศนอกจากนี้ยังได้เรียนรู้การทำงานที่มีระบบที่แตกต่างจากเราซึ่งสามารถนำมาปรับใจได้ในอีกในกรณีกลับมาทำงานที่ประเทศไทย

มหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก

เวบไซต์ QS World University Rankings ได้สำรวจและจัดอับดับอันดับมหาวิทยาลัยทั่วโลกทุกๆปีโดยจะเแบ่งตามหมวดวิชาที่โดนเด่นแต่ละที่ รวมทั้งการจัดภาพรวมที่ดีที่สุดโดยปีนี้ 2020 สำหรับมหาลัยที่มีผลสำรวจเกี่ยวกับการได้รับความสนใจจากผู้จ้างงาน บริษัทชั้นนำต่างๆทั่วโลกโดยการันตีว่า เรียนจบได้งานแน่นอน โดยมีจากทั้งหมดระดับ Top Ten มีมหาลัยในแถบเอเชียและใกล้เคียงที่น้องๆสามารถเข้าเรียนได้ แบ่งมา 5 อันดับตามนี้

1.Massachusetts Institute of Technology (MIT)

เป็นมหาวิทยลัยที่ดีที่สุดติดอับดับ Top 5 ทุกๆปี สำหรับและติดอับ 1 ของมหาลัยที่มีอัตรการจ้างงานเยอะที่สุดของปีนี้ รวมถึงเป็นมหาวิทยาลัยที่มีการเรียนการสอนระดับปริญญาตรีที่ดีที่สุด สาขาโดนเด่น เทคโนโลยีและวิศวกรรมศาตร์ค่าเฉลี่ยเงินเดือนประมาณ 70,500-90,900 USD. โดยมีศิษย์เก่าที่จบจากที่นี่เป็นผู้ก่อตั้งและสร้างระบบเทคโนโลยีที่มีชื่อเสียง อย่างเช่น Hewlett-Packard Company (HP),Robert Noyce ผู้ก่อตั้งบริษัท Intel เป็นต้น

2.Stanford University

การจัดอับดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุด ทุกๆปี สแตนด์ฟอร์ดจะติด 1 หรือ 2 ตลอด หากสนใจเรียนสาขาเกี่ยวกับเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ที่นี่เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด บริษัทชั้นนำของโลกให้ความสนใจในการจ้างงานเป็นอย่างมากค่าเฉลี่ยเงินเดือนโดยประมาณ 62,900-79,000 USD. ศิษย์เก่าที่น่าสนใจและเป็นที่รู้จักทั่วโลกได้แก่ Larry Page ผู้ก่อตั้งบริษัท Google และ Sally Ride นักบินอวกาศคนแรกของสหรัฐอเมริกา

3.The University of Sydney

จุดเด่นของที่จะเป็นการวิจัย ศิลปศาตร์ เทคโนโลยีและการจัดการสอนเป็นมหาลัยของรัฐที่ติดอับดับโลกในการการันตี เรียนจบได้งานแน่นอน หลังจากจบที่นี่ถือว่าได้รับความสนใจรับเข้าทำงานโดยติดอับดับ 4 ในการจัดอับดับนี้ด้วยสาขาที่เน้นวิชาการ ครู การวิจัยต่างๆ นักสังคมศาตร์เหมาะกับนักเรียนไทยเพราะออสเตรเลียไม่ไกลจากประเทศไทยค่าเฉลี่ยเงินเดือนโดยประมาณ 79,900-92,000 USD. ศิษย์เก่าได้แก่ John Winston Howard นายกรัฐมนตรีคนที่ 25 ของออสเตรเลียและ Michael Kirby อดีตผู้พิพากษาศาลสูงของเครือรัฐออสเตรเลีย

4.Tsinghua University

เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่และอับดับ 1 ในเอเชียและเป็นมหาวิทยาลัยที่มีความมั่นคงในการเงินมากที่สุดในโลกสาขาโดดเด่นจะเป็น วิศวกรรมศาสตร์,สถาปัตยกรรมศาสตร์ และประวัติศาสตร์ คุ้มค่ากับการลงทุนและได้ประโยชน์สูงสุดค่าเฉลี่ยเงินเดือนโดยประมาณ 69,000-140,000 USD. ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง ได้แก่ประธานาธิบดีคนปัจจุบัน สีจิ้นผิงและอดีตปรธานาธิบดี หู่จินเทา

5.The University of Hong Kong

มหาวิทยาลัยแห่งนี้ ได้ชื่อเป็นมหาวิทยาลัยแห่งเอเชียและติดอับดับโลกหลายปีด้วยกัน ที่นี่ถือเป็นศูนย์รวมวิชาการที่ทันสมัยที่สุดแห่งนึงอยู่ในเอเชียและเก่าแก่มากว่า 100 ปี อีกทั้งเหมาะกับนักเรียนไทยเป็นอย่างมากเพราะไม่ไกลจากไทยมาก สังคมและวัฒนธรรมก็ใกล้เคียงสามารถปรับตัวได้ง่ายสำหรับนักศึกษา สาขาที่โดดเด่นคือ ธุรกิจ การเงิน,เทรดดิ้งและโลจิสติกส์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยระดับโลกแห่งเอเชียแห่งนี้รับประกันเรียนจบได้งานแน่นอนค่าเฉลี่ยเงินเดือนโดยเฉลี่ย 82,000-116,000 USD.ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง Carrie Lam ผู้บริหาสูงสุดเกาะฮ่องกงคนปัจจุบัน

หมายเหตุ : เงินเดือนโดยเฉลี่ยคิดเป็นต่อปีทั้งนี้คิดตตามอัตราแลกเปลี่ยนปัจจุบัน โดยอัตราแลกเปลี่ยนคิดจาก 1 ดอลลาร์ เท่ากับ 33 บาท อัตราแลกเปลี่ยนอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การสนใจที่จะศึกษาต่อต่างประเทศในระดับปริญญาตรีนั้น มหาวิทยาลัยก็ค่อนข้างสำคัญมากในการทำงานต่อไปหลังเรียนจบ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความพยายามและความสามารถของน้องๆด้วยนะคะ หากสนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้ที่

 We Go Abroad
📲 Add Line: @wegoabroad หรือคลิก http://bit.ly/2JNl3p7
📞 Call center. 02-0960871-2 , 085-4845177
🌐 www.wegoabroad.com

SHARE