ทำไมต้องเรียนที่เมืองเวลลิงตัน

VDO Credit: Wellington NZ: Study in Wellington – Make it here

Safe & Friendly City

ชาวเมืองเวลลิงตันยินดีต้อนรับและยอมรับผู้คนมากที่สุดที่เท่าที่คุณจะเคยพบ พวกเขารักที่จะพบเจอผู้คนใหม่ๆ ในเมือง และมีการเรียนรู้และปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว และเฉลิมฉลองวัฒนธรรมที่แตกต่าง ยอมรับตัวตนและความสามารถที่แตกต่างกันในสถานที่ทำงานและชุมชน เมืองเวลลิงตันมีผู้คนอาศัยอยู่กว่า 80 สัญชาติ มีการจัดงานเฉลิมฉลองทางวัฒนธรรม ตลอดทั้งปี รวมถึง Matariki (the Māori New Year), Diwali และ the Japan Festival

เมืองเวลลิงตัน ได้รับการจัดอันดับที่ 5 เป็นเมืองหลวงที่มีความปลอดภัยส่วนบุคคล (The World for Personal Safety) จากรายงานการสำรวจ The 2019 Safe Cities นักเรียนต่างชาติสามารถมั่นใจได้ว่าจะปลอดภัยเมื่ออาศัยอยู่ที่นี่ มหาวิทยาลัยและผู้ให้บริการการศึกษา ได้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพแก่นักศึกษา การให้คำปรึกษาด้านหลักสูตร และคำแนะนำด้านอาชีพ มีโรงยิมในมหาวิทยาลัย และบริการสำหรับนักเรียนอื่นๆ เพื่อให้แน่ใจว่า นักเรียนทุกคนจะได้รับการดูแลในขณะที่เรียนที่เมืองเวลลิงตัน

Study for the Future

เมืองเวลลิงตัน เป็นที่ตั้งของสถาบันการศึกษาที่โดดเด่น สำหรับทุกกลุ่มอายุและระดับการศึกษา และด้วยนิวซีแลนด์ได้รับการอันดับที่ 1 ของโลกในการเตรียมพร้อมสำหรับอนาคตให้แก่เยาวชน นักเรียนที่เรียนที่เมืองเวลลิงตันจะได้รับทางเลือกมากมายในด้านการศึกษา เพื่อค้นหาสิ่งที่เหมาะสมที่สุดสำหรับนักเรียนทุกคน

สถาบันการศึกษาในเวลลิงตัน มุ่งเน้นไปที่ความสำเร็จด้านการศึกษา และมีการเตรียมพร้อมที่ดีสำหรับอนาคตของนักเรียน ไม่ว่าจะเป็นการย้ายไปสู่การศึกษาในระดับที่สูงขึ้น หรือการทำงาน โรงเรียนในนิวซีแลนด์มีระบบดิจิตอลและ STEM (Science, Technology, Engineering, and Maths) ที่เข้มแข็งและมีประสิทธิภาพ สถาบันการศึกษามีความสัมพันธ์ที่ดีกับธุรกิจในท้องถิ่นและภาครัฐ ซึ่งนำไปสู่การฝึกงานและประสบการณ์การทำงาน และอัตราการจ้างงานที่สูงของผู้สำเร็จการศึกษา

Creative at Heart

ศิลปะและวัฒนธรรมของเวลลิงตันไม่เป็นสองรองใคร ภูมิภาคนี้เต็มไปด้วยการสร้างสรรค์ด้วยเทศกาลดนตรีสด การแสดงละคร และนิทรรศการ และมีแกลเลอรี่ที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลตลอดทั้งปี เมืองทั้งเมืองมีชีวิตชีวาในช่วงเทศกาล และกิจกรรมที่ใหญ่ที่สุดตลอดทั้งปี อย่าพลาดงานเทศกาล Newtown Festival ซึ่งเป็นเทศกาลริมถนนที่ใหญ่ที่สุดในซีกโลกใต้ หรือดื่มด่ำไปกับดนตรีและความบันเทิงของ CubaDupa ซึ่งเป็นเทศกาลวันหยุดสุดสัปดาห์ที่จัดแสดงดนตรี ศิลปะ อาหารและวัฒนธรรมของเวลลิงตันตามถนน Cuba Street อันเป็นสัญลักษณ์ของเมือง

มหาวิทยาลัยในเวลลิงตัน Victoria University of Wellington และ Massey University มีการจัดนิทรรศการของนักศึกษา และจัดแสดงผลงานตลอดทั้งปี สำหรับผู้ที่เรียนด้านศิลปะเชิงสร้างสรรค์และมีการจัดธีมในแต่ละสัปดาห์ มหาวิทยาลัยยังมีนิตยสารในมหาวิทยาลัยที่นักเรียนสามารถมีส่วนร่วมในการเขียนงานศิลปะ การออกแบบ และการวิจารณ์ในแต่ละสัปดาห์

Best Quality of Life

เวลลิงตันจะมอบประสบการณ์การเรียนที่ดีที่สุดแก่นักเรียน และเริ่มต้นด้วยการทำให้แน่ใจว่า นักเรียนต่างชาติจะรักการใช้ชีวิตในเมืองนี้ เวลลิงตันครองตำแหน่งเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก (The World’s Most Liveable City) จัดอันดับโดย Deutsche Bank สองปีซ้อน ความปลอดภัยของเมือง การเดินทางระยะสั้น มลพิษและสภาพอากาศในระดับต่ำ และสิ่งอื่นๆ ที่ทำให้เวลลิงตันเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการศึกษาระดับโลก

สถาบันการศึกษาต่างๆ มีอาคารเรียนที่ทันสมัยภายในเมืองเวลลิงตัน ล้อมรอบด้วยพื้นที่สีเขียว และเชื่อมต่อกับระบบขนส่งสาธารณะ การเดินทางไปและกลับจากโรงเรียน เป็นเรื่องง่ายด้วยตัวเลือกการเดินทางที่หลากหลาย ไม่ว่าจะขึ้นรถบัส หรือรถไฟ หรือใช้ ride-share app หรือ 1 ใน 100 ของ e-bikes และ e-scooters พร้อมให้เช่ารอบเมือง

เพื่อเฉลิมฉลองการการสอบปลายภาค และเพลิดเพลินไปกับวันหยุดของโรงเรียนและมหาวิทยาลัย หรือเพียงแค่การผจญภัยในช่วงสุดสัปดาห์ ด้วยเส้นทางเดินป่าหลายร้อยแห่งของภูมิภาคนี้ เส้นทางศึกษาธรรมชาติที่สวยงามเกือบ 300 กม. ชายหาดที่สวยงามมากมายสำหรับว่ายน้ำในช่วงฤดูร้อน และกิจกรรมสันทนาการอื่นๆ อีกมากมาย

Exciting Career Opportunities

เวลลิงตันเต็มไปด้วยนักคิดสร้างสรรค์ และผู้ประกอบการชั้นนำ รอให้พนักงานที่ดีที่สุดของพวกเขามาสมัครงาน ซึ่งวีซ่านักเรียนจะอนุญาตให้นักเรียนทำงานนอกเวลาในขณะที่กำลังศึกษาได้ 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ และหลังจากสำเร็จการศึกษา มีสิทธิ์ยื่นขอวีซ่าทำงานหลังเรียน ซึ่งหมายความว่า นักเรียนสามารถขยายเวลาการพักอาศัยในเวลลิงตันได้ถึง 3 ปี ซึ่งเป็นเวลามากมายที่จะใช้ชีวิตในการทำงานที่เวลลิงตัน พร้อมโอกาสในการทำงานให้กับบริษัทที่มีชื่อเสียงระดับสากลเช่น Weta Workshop, Xero, Resn, Pik Pok และอีกมากมาย

สถาบันการศึกษาของเวลลิงตันมีความสัมพันธ์อันน่าทึ่งกับธุรกิจต่างๆทั่วทั้งภูมิภาค และต้องการช่วยให้นักเรียนเข้าสู่ตลาดแรงงาน นิวซีแลนด์ได้รับการจัดอันดับเป็นที่ 1 ของโลกในการเตรียมพร้อมสำหรับอนาคตให้แก่เยาวชน ซึ่งหมายความว่านักเรียนจะได้รับการฝึกอบรมที่มีคุณภาพและเครือข่าย เพื่อให้ได้งานที่ต้องการ

มหาวิทยาลัยในเมืองเวลลิงตัน

Victoria University of Wellington

มหาวิทยาลัยระดับชั้นนำที่มีความแข็งแกร่งทางด้านการวิจัย และเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศนิวซีแลนด์ มีนักศึกษามากกว่า 21,500 คนในแต่ละปี ซึ่งรวมถึงนักศึกษานานาชาติราว 3,000 คนจาก 80 ประเทศทั่วโลก

 • Faculty of Architecture and Design Innovation
 • Faculty of Education
 • Faculty of Health
 • Faculty of Humanities and Social Sciences
 • Faculty of Law
 • Faculty of Engineering
 • Faculty of Graduate Research
 • Faculty of Science
 • School of Business and Government

Massey University

มีนักศึกษามากกว่า 35,000 คน และนักศึกษาต่างชาติประมาณ 4,000 คน จากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก มีความเป็นเลิศทางด้านการสอนและการวิจัย เปิดสอนใน 5 ภาควิชาที่เมืองเวลลิงตัน

 • College of Creative Arts
 • College of Health
 • College of Humanities and Social Sciences
 • College of Sciences
 • Massey Business School

สถาบันภาษาในเมืองเวลลิงตัน

NZLC – New Zealand Language Centres

เป็นหนึ่งในโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่ใหญ่ที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ และเป็นหนึ่งในสมาชิกผู้ก่อตั้งองค์กรกลุ่มคุณภาพโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในนิวซีแลนด์ (English NZ) มีหลักสูตรที่มีคุณภาพและหลากหลายให้นักเรียนเลือกเรียน ดูเพิ่มเติม

The Campbell Institute

เป็นสถาบันภาษาที่เป็น Category One Schools ได้รับการรับรองโดย NZQA เปิดสอนภาษาอังกฤษมากว่า 75 ปี มื่อเรียนจบหลักสูตรภาษาอังกฤษ นักเรียนสามารถเข้าเรียนต่อในสถาบันที่เป็น Partner หรือสามารถเข้าระดับมัธยมปลาย และมหาวิทยาลัยในประเทศนิวซีแลนด์ได้ ดูเพิ่มเติม

การเรียนที่เมืองเวลลิงตันเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับนักเรียนที่ต้องการได้รับการศึกษาชั้นนำ และท่ามสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมต่อการเรียน น้องๆ คนไหนสนใจเรียนต่อที่เมืองเวลลิงตัน สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถาบันการศึกษา หลักสูตรต่างๆ และค่าใช้จ่าย กับทีมงานวีโกอะบรอดได้ค่ะ

เรียนต่อมหาวิทยาลัยที่นิวซีแลนด์ กับ We Go Abroad
📲 Add Line: @wegoabroad หรือคลิก http://bit.ly/2JNl3p7
📞 Call center. 02-0960871, 086-3064102
🌐 www.wegoabroad.com

SHARE