เรียนและทำงาน Part Time ที่ออสเตรเลียต้องทำอย่างไรบ้าง

สำหรับน้องๆที่สนใจเรียนและทำงาน Part Time ที่ออสเตรเลีย ส่วนใหญ่นอกเหนือจากได้รับความรู้ต่างๆ แล้วสามารถ สมัครทำงานเพิ่มเติมเพื่อเสริมสร้างรายได้ และช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายทางผู้ปกครองด้วย ทั้งนี้ยังช่วยในการฝึกความชำนาญ ด้านการใช้ภาษาและต่อยอดเพื่อการทำงานในออสเตรเลียในอนาคต

ประเทศออสเตรเลีย

เหมาะที่จะเรียนและทำงาน ไปด้วยน้องๆที่เรียนจะได้ชั่วโมงการทำงาน 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ทั้งนี้การทำงานจะเริ่มได้เมื่อมีการเรียนการสอนแล้ว สำหรับผู้ที่เรียนระดับปริญญาโทสามารถทำงานได้เต็มเวลา โดยขึ้นอยู่กับทางนักเรียนเองด้วยค่ะ หากสนใจเรียนและทำงาน นักเรียนสามารถสอบถามหางานได้ตามเวบไซต์ หรือสามารถนำรายละเอียดประวัติการทำงานเข้าไปยื่นโดยตรงกับทางนายจ้างเลยกรณีสนใจงานนั้นๆ หรือสอบถามสถาบันที่เข้าเรียนก็ได้ค่ะ

สำหรับงานที่ยอดนิยมมีแบ่งเป็น 4 ประเภทหลักตามนี้

การขาย ส่วนใหญ่เป็นงานขายสินค้าต่างๆ แคชเชียร์ ตามร้านค้า ไม่ว่าจะเป็นของใช้ เสื้อผ้า รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์ต่างๆ สถานที่ทำงานตั้งแต่ร้านค้าขนาดเล็กจนถึงห้างสพพสินค้าขนาดใหญ่
รายได้โดยเฉลี่ย 17-20 AUD ต่อชั่วโมง

การท่องเที่ยว โรงแรม ร้านอาหาร ส่วนใหญ่จะเป็นงานเสริ์ฟตามร้านอาหาร ผับ บาร์ บาริสต้า งานนวดสปา งานผู้ช่วยทำครัว ทำความสะอาด รวมถึงร้านฟาส์ตฟู้ดทั่วไป ร้านอาหารแบบซื้อกลับบ้านและเดลิเวอร์รี่
รายได้โดยเฉลี่ย 17-70 AUD ต่อชั่วโมง

การบริการต่างๆ เช่น การให้ข้อมูลหลังการขาย ร้านสะดวกซื้อปั้มน้ำมันและการให้ข้อมูลลูกค้าต่างๆ  Call Center รายได้โดยเฉลี่ย 17-22 AUD ต่อชั่วโมง

เกี่ยวกับองค์กร บริษัท เป็นงานที่เกี่ยวข้องกับที่นักเรียนอยู่ หรืองานที่จ้างโดยสถาบันหรือมหาลัยโดยตรง สอนภาษา ผู้ช่วยเกี่ยวกับสื่อต่างๆในสถาบัน
รายได้โดยเฉลี่ย 17-22 AUD ต่อชั่วโมง

หมายเหตุ : อัตราแลกเปลี่ยนคิดจาก 1 ดอลล่าร์ออสเตรเลีย เท่ากับ 22 บาท อัตราแลกเปลี่ยนอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

การเรียนและทำงานที่ถูกต้องตามกฎหมายของออสเตรเลียต้องทำตาม 4 ขั้นตอนต่อไปนี้

ขั้นตอนที่ 1 เปิดบัญชี สิ่งที่ต้องทำเป็นอับดับแรกคือการเปิดมีบัญชีธนาคาร เอกสารที่ต้องเตรียม คือ

  • หนังสือเดินทาง
  • จดหมายรับรองจากสถาบัน
  • เงินสดขั้นต่ำ 100 AUD
  • ธนาคารแนะนำ Commonwealth Bank,Nationnak Australian Bank (NAB)

ขั้นตอนที่ 2 Tax File Number (TFN) เป็นหมายเลขผู้เสียภาษีส่วนบุคคล น้องๆสามารถยื่นเรื่องขอกับทางตัวแทนที่ไทยได้ โดยเมื่อแจ้งที่อยู่ให้กับตัวแทนดดำเนินการให้ ดำเนินการประมาณ 2 สัปดาห์จะได้รับเลขผู้เสียภาษี

ขั้นตอนที่ 3 เริ่มทำงาน ก่อนทำงานกรอกข้อมูลเสียภาษี โดยนายจ้างจะทำการเตรียมไว้ให้

ขั้นตอนที่ 4 ระหว่างการทำงาน การทำงานต้องทำไม่เกิน 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ เพราะถ้าเกินจะมีการตรวจสอบและเรียกเก็ภาษียอดหลังและอาจโดนแจ้งรีพอร์ตทางสถานทูตจะมีผลต่อการต่อวีซ่าและอาจโดนยกเลิกวีซ่ากรณีที่ทำงานเกินชั่วโมงที่กำหนด

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวีซ่านักเรียนเพื่อ การเรียนและทำงานได้ที่ http://wegoabroad.com/studentvisa-australia/

น้องๆที่ต้องการเรียนและทำงาน ในต่างประเทศส่วนใหญ่จะเลือกประเทศออสเตรเลียเป็นตัวเลือกแรก ซึ่งขั้นตอนต่างๆสามารถสอบถามตัวแทนที่สนใจหรือสอบถามมาทางพี่ๆวีโกอะบรอดได้ค่ะ

📲 Add Line: @wegoabroad หรือคลิก http://bit.ly/2JNl3p7
📞 Call center. 02-0960871-2 , 085-4845177
🌐 www.wegoabroad.com

SHARE