อยากไป เรียนภาษาที่นิวซีแลนด์ ต้องใช้เงินเท่าไหร่?

หลายๆ คนรู้ว่า ประเทศนิวซีแลนด์ เป็นประเทศที่มีธรรมชาติสวยงาม คนนิวซีแลนด์เป็นมิตรกับคนต่างชาติ มีความปลอดภัยสูงติด 1 ใน 5 ของโลก มีกิจกรรมต่างๆ ให้ทำมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นิวซีแลนด์ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการ ทุกคนสื่อสารภาษาอังกฤษได้ ทำให้น้องๆ หลายคนใฝ่ฝันอยากจะไปฝึกฝนภาษาอังกฤษที่นี่ แต่… ไม่รู้ว่าการไปเรียนครั้งนึง ต้องมีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง ค่าใช้จ่ายในการเรียนภาษาที่นิวซีแลนด์ ต้องใช้เงินกี่บาท ควรเตรียมเงินไปเท่าไหร่ ถึงจะสามารถไปเรียนได้

วันนี้ ทีมงานอะบรอด จะมาไขข้อข้องใจ เพื่อให้น้องๆ เตรียมตัวเก็บเงินเพื่อไปเรียนภาษาที่นิวซีแลนด์กันค่ะ

ค่าเรียนภาษาอังกฤษ

ค่าใช้จ่ายคอร์สเรียนภาษา ขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่ต้องการเรียน ส่วนมากสถาบันสอนภาษาอังกฤษ จะคิดค่าเรียนเป็นรายสัปดาห์ ค่าเรียนภาษาอังกฤษ เริ่มต้นที่ NZD250 ต่อสัปดาห์ หรือประมาณสัปดาห์ละ 5,000 บาท บางแห่ง อย่างเช่น ศูนย์ภาษาของมหาวิทยาลัย ค่าเรียนภาษาอังกฤษ อาจจะสูงถึง NZD450 ต่อสัปดาห์ หรือประมาณสัปดาห์ละ 9,000 บาท น้องๆ เช็คราคา ค่าเรียนภาษาที่นิวซีแลนด์ เบื้องต้นของสถาบันต่างๆ คลิกที่นี่

ค่าใช้จ่ายอื่นๆ เกี่ยวกับคอร์สเรียน

นอกจากค่าเรียนภาษาอังกฤษแล้ว น้องๆ ต้องชำระค่าใช้จ่ายอื่นๆ ให้กับสถาบันด้วย ได้แก่ ค่าลงทะเบียนเรียน ค่าหนังสือเรียน ค่า resource fee เป็นต้น ค่าใช้จ่ายส่วนนี้ขึ้นอยู่กับแต่ละสถาบัน ซึ่งจะเรียกเก็บไม่เท่ากัน ค่าใช้จ่ายตรวงส่วนนี้ อยู่ประมาณ 5,000 – 15,000 บาท

ค่าประกันสุขภาพ

ตามกฎหมายของประเทศนิวซีแลนด์ นักศึกษาต่างชาติทุกคนต้องทำประกันสุขภาพในขณะที่อยู่อาศัยในประเทศนิวซีแลนด์ สถาบันการศึกษาทุกแห่งจะมีบริการจัดหาประกันสุขภาพให้นักเรียนได้เลือกซื้อ ซึ่งจะคุ้มครองสุขภาพระหว่างที่เรียนอยู่นิวซีแลนด์เท่านั้น น้องๆ ดูรายละเอียดประกันเพิ่มเติม คลิกที่นี่

ค่าประกันจะคิดตามจำนวนเดือนที่เรียน ประมาณเดือนละ NZD70 หรือประมาณเดือนละ 1,400 บาท หรือถ้านักเรียนไปเรียนระยะสั้นๆ สามารถเลือกซื้อประกันสุขภาพของไทยได้ ซึ่งค่าใช้จ่ายจะถูกกว่า ทางทีมงานวีโกอะบรอด มีประกันสุขภาพและการเดินทางของ MSIG บริการ สอบถามเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่ได้จ้า

ค่าที่พัก

ที่พักในนิวซีแลนด์มีให้เลือกหลากหลาย ทั้ง Homestay (พักกับคอรบครัวชาวนิวซีแลนด์), Hostel หอพักนักศึกษา, อพาร์ทเม้นท์ และยังมีตัวเลือกอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับผู้ที่เดินทางไปต่างประเทศครั้งแรก พี่ๆ วีโกอะบรอด แนะนำให้พัก homestay ก่อนในเดือนแรก เพราะเค้าจะช่วยให้คำแนะนำน้องๆ เกี่ยวกับวัฒนธรรมต่างๆ การเดินทาง ซึ่งสามารถช่วยให้เราปรับตัวได้ง่ายขึ้น

ค่าที่พักแบบ Homestay ราคาเริ่มต้นที่ NZD280 ต่อสัปดาห์ หรือประมาณสัปดาห์ละ 5,600 บาท ถ้าอายุต่ำกว่า 18 ปีจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมประมาณ NZD30 ต่อสัปดาห์

ค่าที่พักแบบ Hostel หรือหอพักนักศึกษา ส่วนมากจะเป็นแบบห้องรวม 2-8 คน แล้วแต่ประเภทห้องที่เลือก ค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่ NZD190 ต่อคนต่อห้องต่อสัปดาห์ หรือประมาณสัปดาห์ละ 3,800 บาท

ค่าที่พักแบบ อพาร์ทเม้นท์ นักศึกษาส่วนใหญ่ไม่นิยมที่พักประเภทนี้ เพราะราคาค่อนข้างสูง แต่มีความเป็นส่วนตัว และมีส่วนกลางให้ใช้ ทั้งห้องฟิตเนส สระว่ายน้ำ และอื่นๆ ค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่ NZD425 ต่อสัปดาห์ หรือประมาณสัปดาห์ละ 8,500 บาท

ค่าธรรมเนียมวีซ่านักเรียนนิวซีแลนด์

ทุกคนที่จะเดินทางไปนิวซีแลนด์จำเป็นต้องทำวีซ่าเพื่อใช้เข้าประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งค่าธรรมเนียมวีซ่าขึ้นอยู่กับประเภทวีซ่าที่ขอ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวีซ่านิวซีแลนด์ คลิกที่นี่ นอกจากนี้ ถ้าเรียนระยะเวลา 6 เดือนขึ้นไปต้องตรวจ X-ray ปอด ซึ่งมีค่าใช้จ่ายประมาณ 3,000 บาท

ค่าธรรมเนียมวีซ่านักเรียนนิวซีแลนด์ ประมาณ 8,400 บาท ซึ่งนักเรียนต้องชำระให้แก่ทางสถานทูตนิวซีแลนด์

ค่าตั๋วเครื่องบิน

การเดินทางไปนิวซีแลนด์จะมีเพียงเมือง Auckland เท่านั้นที่มีบินตรงจากกรุงเทพฯสู่นิวซีแลนด์ ซึ่งบินโดยสายการบินไทย ค่าตั๋วเครื่องบินไปกลับประมาณ 35,000 บาทขึ้นอยู่กับวันเดินทาง ถ้าเดินทางไปเมืองอื่นๆ ในนิวซีแลนด์ สามารถเดินทางมาลงโอ๊คแลนด์แล้วค่อยเดินทางต่อไปยังเมืองอื่นๆ ในนิวซีแลนด์ได้  หรือสามารถเลือกสายการบินอื่น เช่น Qantas Airways ซึ่งต่อเครื่องที่ออสเตรเลีย และบินไปเมืองอื่นๆ ในนิวซีแลนด์ค่าตั๋วเครื่องบินไปกลับประมาณ 25,000 บาทขึ้นไป อยู่กับเมืองและวันเดินทาง เช็คราคาตั๋วเครื่องบิน คลิกที่นี่ 

ค่าใช้จ่ายส่วนตัว

สถานทูตนิวซีแลนด์ได้ประเมินค่าใช้จ่ายที่นักศึกษาทุกคนต้องใช้ไว้ NZD1,250 หรือประมาณ 25,000 บาทต่อเดือน ซึ่งถ้าน้องๆ มีที่พักแล้ว หรือชำระที่พักกับทางสถาบันไปแล้ว ค่าใช้จ่ายส่วนตัว เช่น ค่าเดินทาง ค่าอาหาร จะตกประมาณเดือนละ NZD500 หรือ 10,000 บาทเท่านั้น ค่าครองชีพที่นิวซีแลนด์ไม่แพง เมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ

สำหรับน้องๆ ที่ต้องการไปเรียนภาษาอังกฤษ 6 เดือนที่นิวซีแลนด์ ต้องมีค่าใช้จ่ายเบื้องต้นประมาณ 300,000 บาท หากต้องการทราบค่าใช้จ่ายแบบเจาะลึก สามารถสอบถามเพิ่มเติมกับ พี่ๆ วีโกอะบรอดได้ค่ะ

 

เรียนต่อต่างประเทศ กับ We Go Abroad สอบถามได้เลย ที่ >>
📲 Add Line: @wegoabroad หรือคลิก http://bit.ly/2JNl3p7
📞 Call center. 02-0960871-2 , 085-4845177
🌐 www.wegoabroad.com

SHARE