เตรียมตัวเรียนต่อต่างประเทศ หลังหมดโควิด!

สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา หรือ COVID-19 ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ทำให้แพลนการไป เรียนต่อต่างประเทศ ของหลายๆ คนต้องหยุดชะงัก เนื่องจากแต่ละประเทศห้ามการเดินทางเข้า-ออก ระงับการพิจารณาวีซ่า และสถาบันการศึกษาต่างๆ ปิดชั่วคราว

ปัจจุบันตัวเลขผู้ติดเชื้อลดลง และมีแนวโน้มที่ดีขึ้น ทำให้หลายๆ ประเทศเริ่มกลับมาใช้ชีวิตตามปกติ สถาบันการศึกษาเริ่มกลับมาเปิดสอนอีกครั้ง ดังนั้น น้องๆ ที่มีแพลนจะไป เรียนต่อต่างประเทศ ควรเตรียมตัวเองให้พร้อมแต่เนิ่นๆ เพราะเมื่อทุกอย่างกลับมาสู่สภาพปกติอีกครั้ง จะได้พร้อมไปเรียนได้ทันที

หาข้อมูลหลักสูตรที่ต้องการเรียน

หลักสูตรเตรียมสอบ IELTSน้องๆ สามารถศึกษาหาข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับหลักสูตรที่ต้องการไปเรียนผ่านทาง เว็บไซต์ของสถาบัน โดยศึกษารายละเอียดหลักสูตรที่สนใจ เกณฑ์การรับเข้าเรียน เอกสารการสมัครเรียน ค่าใช้จ่าย เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการสมัครเรียน อย่างเช่น ต้องการเรียนต่อมัธยมที่นิวซีแลนด์ โรงเรียนจะเปิดเรียนเมื่อไหร่ สามารถไปเริ่มเรียนได้ช่วงไหนบ้าง จะได้เตรียมตัวสมัครเรียนได้ทันเริ่มเรียน

 

เตรียมค่าใช้จ่ายต่างๆ

เอกสารการเงินการไปเรียนต่อต่างประเทศ จำเป็นต้องเตรียมเงินให้เพียงพอตลอดระยะเวลาการเรียน ค่าใช้จ่ายต่างๆ รวมไปถึงค่าเรียน ค่าที่พัก ค่ากินอยู่ ค่าเดินทาง และค่าใช้จ่ายส่วนตัวอื่นๆ ซึ่งค่าใช้จ่ายจะแตกต่างกันไปในแต่ละหลักสูตร แต่ละสถาบัน และแต่ละประเทศ เช่น หากต้องการไปเรียนภาษาอังกฤษที่นิวซีแลนด์ 6 เดือน ควรมีเงินเบื้องต้นประมาณ 300,000 บาท โดยต้องมีเงินสำรองไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉินด้วย และหากมีแผนเรียนต่อหลักสูตรอื่นๆ หลังจากเรียนจบแล้ว ควรเตรียมเงินให้พร้อมสำหรับส่วนนี้ไว้ด้วย

 

เตรียมเอกสารเพื่อยื่นวีซ่า

UK Student Visa Checklistถึงแม้ขณะนี้หลายๆ ประเทศจะหยุดการพิจารณาวีซ่าชั่วคราว แต่ถ้าน้องๆ มีแผนที่จะไปเรียนต่อต่างประเทศในอนาคตอันใกล้นี้ ก็ควรจะจัดเตรียมเอกสารวีซ่าไว้แต่เนิ่นๆ เพราะเอกสารบางอย่างจำเป็นต้องใช้เวลาในการดำเนินการ หรือเอกสารที่มีอยู่ในปัจจุบันยังไม่เพียงพอในการยื่นขอวีซ่า จึงจำเป็นต้องเตรียมเอกสารอื่นๆ เพิ่มเติม เมื่อถึงเวลาที่สถานทูตกลับมาพิจารณาวีซ่าอีกครั้ง จะได้พร้อมยื่นเอกสารเพื่อสมัครวีซ่าได้ทันที และทำให้โอกาสในการได้วีซ่าสูงตามไปด้วย

 

วางแผนการเดินทางและที่พัก

วางแผนการเดินทางในช่วงนี้ที่ทุกคนอยู่บ้าน ทำให้มีเวลาที่จะค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทาง และที่พักต่างๆ น้องๆ สามารถศึกษาข้อมูลการเดินทางได้จาก Google Map และดูได้ว่า หากเลือกพักที่นี่ จะเดินทางไปเรียนอย่างไร ใช้ระยะเวลาเดินทางนานเท่าไหร่ นอกจากนี้ การเดินทางไปเรียนในแต่ละเมือง แต่ละประเทศนั้น อาจมีข้อจำกัดของสายการบิน และเส้นทางการบิน เช่น หากต้องการไปเรียนต่อที่เมือง Christchurch ประเทศนิวซีแลนด์ จะไม่มีสายการบินไหนที่บินตรงจากประเทศไทยไปที่เมืองนี้ ต้องต่อเครื่องเท่านั้น และมีเพียงบางสายการบินเท่านั้นที่บินเส้นทางนี้ สามารถเช็คข้อมูลการเดินทางและค่าตั๋วเครื่องบินได้ที่ เว็บไซต์ www.ynotfly.com

หากการศึกษาข้อมูลด้วยตนเอง เป็นเรื่องยุ่งยากจนเกินไป สามารถปรึกษาทีมงานวีโกอะบรอดได้ค่ะ เราจะแนะนำข้อมูลสถาบันต่างๆ ตามความต้องการและงบประมาณของน้องๆ แต่ละคน รวมไปถึงการเตรียมตัวไปเรียนต่อต่างประเทศ เอกสารต่างๆ ที่ต้องใช้ การสมัครเรียน ตลอดจนการยื่นวีซ่า ปรึกษาฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย เจ้าหน้าที่ของเราพร้อมให้บริการตลอดเวลาค่ะ

 

สนใจเรียนต่อต่างประเทศ ปรึกษาได้ที่ We Go Abroad
📲 Add Line: @wegoabroad หรือคลิก http://bit.ly/2JNl3p7
📞 Call center. 02-0960871, 086-3064102
🌐 www.wegoabroad.com

 

SHARE