General English คืออะไร ทำไมต้องเรียนด้วย

General English คืออะไร

หลายคนอาจจะมีความสงสัยเกี่ยวกับการเรียนภาษาอังกฤษว่า General English คืออะไร ซึ่งก็คือภาษาอังกฤษทั่วไป เน้นทักษะการใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันทั้ง การฟัง การพูด การอ่าน และการเขียน รวมถึงการใช้คำศัพท์ต่างๆ หลักไวยากรณ์ และการออกเสียงที่ถูกต้อง น้องๆที่ไปเรียนภาษาอังฤษที่ต่างประเทศ ส่วนใหญ่จะเริ่มเรียนคอร์ส General English เพื่อปรับภาษา ให้พร้อมสำหรับการเรียนในระดับมัธยม หรือ มหาวิทยาลัยต่อไป ก่อนจะเดินทางไปเรียนต่อต่างประเทศ มาดูกันค่ะ ว่าคอร์สนี้ เรียนอะไรบ้าง แล้วทักษะด้านภาษาเราจะดีขึ้นมากแค่ไหน ?

General English คืออะไร ทำไมต้องเรียนด้วย
General English คืออะไร

ใครนะที่ต้องเรียน General English ?

General English คือ คอร์สสำหรับน้องๆ ต้องการพัฒนาภาษาอังกฤษ ในทุกๆ ด้าน ทั้ง การอ่าน การสนทนา การเขียน และการฟัง หรือเรียกได้ว่า พัฒนาการสื่อสารด้านภาษาอังกฤษอย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง

ผลจากการเรียนคอร์ส General English

ใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันได้ ออกเสียงภาษาอังกฤษได้ชัดเจน ใช้แกรมม่าร์ถูกต้อง ฟัง พูด อ่าน เขียนภาษาอังกฤษได้คล่องและรู้คำศัพท์มากขึ้น เพียงพอที่จะแต่งประโยคได้มากมาย

รายละเอียดการเรียนคอร์ส General English

เรียกได้ว่าเป็นคอร์สพื้นฐานที่จะปรับระดับภาษาอังกฤษของนักเรียนที่ต้องการเรียนต่อมหาวิทยาลัยในต่างประเทศ ให้มีความมั่นใจในการใช้ภาษาอังกฤษมากขึ้น ไม่กลัวที่จะพูดภาษาอังกฤษอีกต่อไป การเรียนในห้องเรียนจะเน้นการฝึก โต้ตอบบทสนทนา รับรองได้ว่า ในเวลาไม่นาน ภาษาอังกฤษของน้องๆ ก็พร้อมในการเรียนต่อระดับต่อไปได้

ระยะเวลาในการเรียน

ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล อาจเป็น 3 เดือน 6 เดือน หรือ 1 ปี และในแต่ละสัปดาห์ น้องๆ ก็สามารถเลือกเรียน 25 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ หรือ 30 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ได้

การแบ่งห้องเรียน

ไม่ต้องกังวลไปนะคะ สำหรับน้องๆ บางคนที่รู้สึกว่า ภาษาอังกฤษของตัวเองแย่มากๆ อยากจะเริ่มต้นใหม่เลย หรือกลัวเรียนตามเพื่อนไม่ทัน

สถาบันสอนภาษาในต่างประเทศ เข้าใจความรู้สึกน้องๆ ดี จึงได้จัดห้องเรียนให้เหมาะสมกับน้องๆ ในทุกระดับ แบ่งเป็น 6 ระดับ คือ ตั้งแต่เริ่มต้น จนถึงระดับแอดวานส์ ดังนี้

  • Elementary สำหรับน้องๆ ที่เริ่มต้นเรียนรู้ภาษาอังกฤษ และต้องการใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารในชีวิตประจำวัน
  • Pre Intermediate น้องๆ ที่เริ่มสื่อสารได้แล้ว แต่ต้องการใช้ภาษาอังกฤษในการท่องเที่ยวและพูดคุยกับเพื่อนๆ พร้อมทั้งเรียนรู้เรื่องแกรมม่าร์และโครงสร้างภาษาอังกฤษ
  • Intermediate เริ่มใช้ภาษาอังกฤษในการทำงานและโครงสร้างภาษาอังกฤษที่ซับซ้อนขึ้น
  • Upper Intermediate สื่อสารภาษาอังกฤษได้ชัดเจนขึ้น ใช้แกรมม่าร์ที่ยากขึ้นและมีคำศัพท์มากขึ้น
  • Advanced สื่อสารได้อย่างมั่นใจและชัดเจน ในทุกๆ สถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นในการทำงานหรือชีวิตประจำวัน
  • Proficient ใช้ภาษาอังกฤษได้ เหมือนคนที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นประจำ พร้อมสำหรับการทำงานในองค์การระหว่างประเทศ หรือ เรียนต่อระดับมหาวิทยาลัยในต่างประเทศ

ขอบคุณข้อมูลจาก สถาบันสอนภาษา The English Language Company แห่งเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเป็นโรงเรียนสอนภาษายอดนิยมของออสเตรเลีย สำหรับน้องๆ ที่ต้องการเรียนต่อออสเตรเลียค่ะ

The English Language Company ตั้งอยู่ใจกลางเมืองซิดนีย์ เดินทางสะดวก ใกล้แหล่งท่องเที่ยวระดับโลก แถมสถาบันยังตกแต่งแบบทันสมัย บรรยากาศสบายๆ เป็นกันเอง

นอกจากคอร์ส General English แล้ว ที่สถาบัน The English Language Company ยังเปิดสอนคอร์ส Business English , Academic English , Cambridge English อีกด้วย

SHARE