5 อันดับ เมืองที่ค่าใช้จ่ายถูกที่สุด สำหรับการเรียนต่อในสหราชอาณาจักร

ความสามารถในการใช้จ่ายนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับนักศึกษาเมื่อเลือกมหาวิทยาลัย เมื่อต้องใช้เงินเป็นจำนวนมาก จะรู้ได้อย่างไรว่าเมืองไหนที่คุ้มค่า เหมาะแก่การเรียนในงบประมาณของเรา โชคดีที่มีเมืองนักศึกษาที่ค่อนข้างถูก ในสหราชอาณาจักรที่มีคุณภาพด้านการศึกษา และการใช้ชีวิตที่ดีพอๆ กัน ต่อไปนี้เป็น เมืองที่ค่าใช้จ่ายถูกที่สุด สำหรับการเรียนต่อในสหราชอาณาจักร เหมาะกับนักเรียนที่ต้องการเรียนต่ออังกฤษ แต่มีงบจำกัด
  1. เมือง Aberdeen, Scotland

มหาวิทยาลัยอเบอร์ดีนอเบอร์ดีนเป็นเมืองท่าที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของสก็อตแลนด์ชื่อเล่นว่า ‘Granite City’ หลังจากที่มีการสร้างอาคารและกำแพงหินสีเทาที่มีมาช้านาน สถานที่สำคัญที่มีชื่อเสียงที่สุดของเมืองคือ Marischal College เป็นเป็นอาคารหินแกรนิตที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก มีโครงสร้างแบบวิคตอเรีย และที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของสภาเมืองอเบอร์ดีนมาตั้งแต่ปี 2011

อเบอร์ดีนอยู่ในอันดับที่ 64 ในการจัดอันดับเมืองที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนในปี 2019 แต่เป็นเมืองเดียวในสหราชอาณาจักรที่ติดอันดับ 50 สำหรับการจ่ายได้อันดับ 47

เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดอันดับ 5 ในสหราชอาณาจักร คือ มหาวิทยาลัยอเบอร์ดีน และยังเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีราคาไม่แพงที่สุดสำหรับนักเรียน ค่าเล่าเรียนเฉลี่ยอยู่ที่ £17,200 ซึ่งถูกกว่ามหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ในสหราชอาณาจักร ถือว่าเป็น เมืองที่ค่าใช้จ่ายถูกที่สุด สำหรับการเรียนต่อในสหราชอาณาจักร

 

  1. เมือง Manchester, England

มหาวิทยาลัยแมนเชสเตอร์เมืองแมนเชสเตอร์ เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองของสหราชอาณาจักร และได้รับการจัดอันดับให้เป็นเมืองที่มีราคาไม่แพงเป็นอันดับ 2 ของสหราชอาณาจักร สำหรับนักศึกษาทั่วโลกอยู่ในอันดับที่ 51

เมืองใหญ่ทางตะวันตกเฉียงเหนือที่มีมรดกทางอุตสาหกรรมมากมาย เคยเป็นที่ตั้งของโรงไฟฟ้าสิ่งทอ และสามารถเห็นสิ่งเหล่านี้จากศตวรรษที่ 18 ได้ในระบบคลองที่ยังคงมีอยู่ในเขตอนุรักษ์ Castlefield รวมถึงพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์เชิงโต้ตอบ & อุตสาหกรรม แมนเชสเตอร์ยังเป็นที่ตั้งของสนามฟุตบอลที่โด่งดังที่สุดแห่งหนึ่งของโลกอย่าง Old Trafford ซึ่งเป็นที่ตั้งของสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

นักเรียนที่ต้องการศึกษาต่อในสถาบันการศึกษาอันดับหนึ่งของแมนเชสเตอร์รวมถึงมหาวิทยาลัยอันดับสูงสุด อย่างมหาวิทยาลัยแมนเชสเตอร์ ซึ่งติดอันดับ 29 ของโลก ค่าเล่าเรียนต่อปีเพียง £19,000 เท่านั้น ค่าครองชีพต่อเดือนเพียง £1,245 เท่านั้น

 

  1. เมือง Newcastle, England

มหาวิทยาลัยนิวคาสเซิลเมืองนิวคาสเซิลตั้งอยู่บนแม่น้ำไทน์ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของอังกฤษ เคยเป็นศูนย์กลางที่สำคัญในการต่อเรือและการผลิต ในช่วงการปฏิวัติอุตสาหกรรม ตอนนี้กลายเป็นศูนย์กลางของธุรกิจ วิทยาศาสตร์ และศิลปะ

ในฐานะเมืองมหาวิทยาลัย Newcastle อยู่ในอันดับที่ 56 ของโลก และอันดับที่ 54 สำหรับความสามารถในการจ่าย นอกจากนี้ ยังเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยอันดับโลกอย่าง Newcastle University ที่อยู่ในอันดับที่ 141 และ Durham University ที่อยู่ในอันดับที่ 74 ของโลก

ชีวิตนักศึกษาในนิวคาสเซิลได้รับการยกย่องบ่อยครั้ง เนื่องจากบรรยากาศเป็นกันเอง และค่าครองชีพที่ค่อนข้างถูก แม้ว่าค่าเล่าเรียนที่นี่จะไม่แพง เฉลี่ย £18,000 ต่อปี ค่าครองชีพถูกกว่าลอนดอน 39% และค่าที่พักราคาถูกกว่าในลอนดอนที่ถึง 65%

 

  1. เมือง Nottingham, England

มหาวิทยาลัยน็อตติ้งแฮมเมืองน็อตติงแฮมตั้งอยู่ในใจกลางของประเทศอังกฤษ ได้รับขนามนามว่า “ราชินีแห่งตอนกลางของอังกฤษ” เป็นเมืองของตำนานโรบินฮู้ด มีพิพิธภัณฑ์ปราสาทน็อตติงแฮมที่โด่งดังของเมือง และมีแกลเลอรีศิลปะร่วมสมัย

จากการจัดอันดับในปีนี้น็อตติงแฮมเป็นเมืองที่มีค่าใช้จ่ายถูกที่สุดในอันดับที่ 57

น็อตติงแฮมเป็นที่ตั้งของ 2 มหาวิทยาลัยระดับนานาชาติ อย่าง University of Nottingham อยู่ในอันดับที่ 82 ของโลก ค่าเล่าเรียนสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรีโดยเฉลี่ยอยู่ที่ £18,900 ต่อปี ค่าใช้จ่ายส่วนตัว เฉลี่ยสัปดาห์ละประมาณ £940 ต่อเดือน

 

  1. เมือง Glasgow, Scotland

มหาวิทยาลัยกลาสโกว์เมืองกลาสโกว์อยู่ทางตะวันตกของสกอตแลนด์ เป็นเมืองท่าที่มีชื่อเสียงในด้านสถาปัตยกรรมแบบอาร์ตนูโวคลาสสิก และมรดกอันมั่งคั่งที่อ้างสิทธิ์ในการค้าขายและการต่อเรือในอดีต ตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 และต้นศตวรรษที่ 20 ปัจจุบัน กลาสโกว์เป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมที่มีพิพิธภัณฑ์ และสถาบันศิลปะที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดในสก็อตแลนด์ รวมไปถึง โอเปร่าแบบสก็อต, บัลเล่ต์แบบสก็อต และโรงละครแห่งชาติของสกอตแลนด์

กลาสโกว์ เป็นเมืองที่มีค่าใช้จ่ายถูกที่สุดในอันดับที่ 59 และเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัย 2 แห่งที่ติดอันดับอยู่ใน 300 อันดับแรกของโลก ซึ่งอันดับที่สูงที่สุดคือ University of Glasgow อยู่ในอันดับที่ 69

ค่าเล่าเรียนเฉลี่ย £18,370 ต่อปี ในขณะที่ค่าใช้จ่ายส่วนตัวต่ำกว่าที่เมืองเอดินบะระเล็กน้อย แต่ถูกกว่าลอนดอนถึง 38% โดยค่าที่พักถูกกว่าครึ่งหนึ่งของลอนดอน 56% กลาสโกว์เป็นอีกเมืองหนึ่งที่เป็น เมืองที่ค่าใช้จ่ายถูกที่สุด สำหรับการเรียนต่อในสหราชอาณาจักร

พอจะมีไอเดียแล้วใช่ไหมคะ ว่าหากต้องการไปเรียนต่ออังกฤษ เมืองที่ค่าใช้จ่ายถูกที่สุด สำหรับการเรียนต่อในสหราชอาณาจักร มีเมืองไหนบ้าง จะได้ศึกษาข้อมูลเมืองนั้นๆ เอาไว้เพิ่มเติม เตรียมค่าใช้จ่ายต่างๆ เพื่อการเตรียมตัวไปเรียนต่อในอนาคต หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตร และมหาวิทยาลัยที่ต้องการเรียน สอบถามข้อมูลจากทีมงานวีโกอะบรอดได้ค่ะ

ที่มา: topuniversities.com

สนใจ เรียนต่อนิวซีแลนด์ ปรึกษาได้ที่ We Go Abroad
📲 Add Line: @wegoabroad หรือคลิก http://bit.ly/2JNl3p7
📞 Call center. 02-0960871, 086-3064102
🌐 www.wegoabroad.com

SHARE