Study in Dunedin (ประเทศนิวซีแลนด์)

Dunedin (ดะนีดิน) เป็นหนึ่งในเมืองขนาดเล็กที่มีชื่อเสียงระดับโลก เป็นเมืองที่สวยงามอยู่ทางชายฝั่งตะวันออกของเกาะใต้ ประเทศนิวซีแลนด์ ดะนีดินเป็นศูนย์รวมความรู้ที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติพรั่งพร้อมด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติที่อยู่โดยรอบ ดะนีดินได้รับการขนานนามว่าเป็น เอดินบะระของเกาะใต้ เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวามีชุมชนที่อบอุ่นและเป็นกันเอง

ประชากร

เมืองดะนีดินมีประชากรราว 126,000 คน ในช่วงเปิดภาค 1 ใน 5 ของประชากรเป็นนักเรียนนักศึกษา ดะนีดินเป็นชุมชนที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและมีความสัมพันธ์ทางประวัติศาสตร์ที่แข็งแกร่งกับชุมชนชาวจีน และเมืองเอดินเบิร์ก (Edinburgh, UK) ซึ่งเป็นเมืองพี่เมืองน้องของเมืองดะนีดิน

บ้านและที่อยู่อาศัย

ราคากลางของบ้านทั่วๆ ไป อยู่ในราว N$300,000 (ข้อมูลจาก ENZ ในเดือน พฤษภาคม 2559) ค่าที่พักแบบ Homestay ประมาณ N$225 – N$280 ต่อสัปดาห์ และค่าที่พักแบบ Shared Apartment ประมาณ N$110 – N$140 ต่อสัปดาห์

สภาพอากาศ

ดะนีดินมี 4 ฤดูกาลที่แตกต่างกัน แต่ละฤดูมีความสวยงามของตัวเอง ฤดูร้อนช่างอบอุ่นและมีชีวิตชีวา ในช่วงฤดูหนาว อากาศสดชื่นท้องฟ้าแจ่มใส อุณหภูมิประมาณ 20° C – 25°C ในฤดูร้อน 13°C – 17°C ในฤดูใบไม้ร่วง 4°C – 13°C ในฤดูหนาวและ 12°C – 17°C ในฤดูใบไม้ผลิ ปริมาณน้ำฝนรายปีเฉลี่ย(มม.) 812 และจำนวนชั่วโมงแสงแดดเฉลี่ยต่อปี 1,585

การเดินทาง

เวลาเฉลี่ยในการเดินทางโดยรถยนต์ในถนนสายหลักจากชานเมืองมุ่งหน้าสู่ตัวเมืองในช่วงเวลาเร่งด่วนช่วงเช้า ถนน สายหลักๆ ใช้เวลาน้อยกว่า 15 นาที อีกทั้งเวลาเฉลี่ยในการสัญจรระหว่าง มอสเกลและดะนีดิน ยังใช้เวลาน้อย กว่า 22 นาที

ชีวิตที่ดี

84% ของชาวเมืองดะนีดิน ประเมินคุณภาพชีวิตของ ตนเองว่า “ดี” หรือ “ดีมาก” ค่าเฉลี่ยของหกเมืองใหญ่ใน นิวซีแลนด์ ที่มีคุณภาพชีวิตเท่ากันมีค่าเฉลี่ยที่ 80%

ดะนีดิน เมืองแห่งการศึกษา

สิ่งอำนวยความสะดวกและความพรั่งพร้อมทางการศึกษาของเมืองดะนีดิน สามารถเสนอทางเลือกคุณภาพสูงทางการศึกษาในทุกระดับทั่วทั้งเขตเมืองดะนีดิน มีชื่อเสียงระดับโลกในฐานะเมืองศูนย์กลางของความรู้ชั้นนำด้านการศึกษา

สิ่งอำนวยความสะดวกระดับปฐมวัย ระดับประถมศึกษาและระดับเตรียมมัธยม สามารถสามารถเข้าถึงได้ง่ายและมีหลักสูตรการเรียนที่ครบถ้วนครอบคลุม

โรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายของเมืองดะนีดิน มีชื่อเสียงในด้านการศึกษานับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2414 โรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายของเมืองดะนีดินมีความหลากหลายในด้านแนวคิด แต่มีคุณภาพมาตรฐานในระดับเดียวกันทั้ง 12 โรงเรียนในเขตดะนีดิน

สถาบันการศึกษาชั้นนำระดับโลกของเมืองดะนีดิน เช่น มหาวิทยาลัยโอทาโก และโอทาโกโพลีเทคนิค เปิดสอนนักศึกษากว่า 30,000 คนต่อปี มีผลงานการวิจัยระดับโลกและมีการผลิตบัณฑิตอย่างสม่ำเสมอ

แนะนำสถาบันภาษา โพลิเทคนิค และมหาวิทยาลัยที่ดะนีดิน

 1. Otago Polytechnic
 2. University of Otago
 3. University of Otago Language Centre and Foundation Year
 4. New Zealand School of Tourism

แนะนำโรงเรียนประถมและมัธยมที่ดะนีดิน

 1. Bayfield High School
 2. Columba College
 3. John McGlashan College
 4. Kaikorai Valley College
 5. Kavanagh College
 6. King’s High School
 7. Logan Park High School
 8. Otago Boys’ High School
 9. Otago Girls’ High School
 10. Queen’s High School
 11. St Hilda’s Collegiate
 12. Taieri College

สำหรับน้องๆ ที่สนใจเรียนต่อนิวซีแลนด์ ทั้งระดับประถม มัธยม ภาษาอังกฤษ จนถึงระดับมหาวิทยาลัย สามารถสอบถามข้อมูลได้ฟรีกับ พี่ๆ วีโกอะบรอด เราเป็นผู้เชียวชาญเรื่องการให้คำแนะนำการเรียนต่อที่นิวซีแลนด์ทุกระดับ ได้รับการรับรองจากการศึกษานิวซีแลนด์ น้องๆ จึงมั่นใจได้ว่า จะได้รับข้อมูลและคำแนะนำที่ถูกต้อง รวมไปถึงการสมัครเรียน หาที่พัก และการดูแลเอาใจใส่ตลอดระยะเวลาเรียน

สมัครเรียนหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กับ We Go Abroad
📲 Add Line: @wegoabroad หรือคลิก http://bit.ly/2JNl3p7
📞 Call center. 02-0960871-2 , 086-3064102
🌐 www.wegoabroad.com

SHARE