ข่าวดี!! สถาบันการศึกษาในนิวซีแลนด์ กลับมาเปิดสอนอีกครั้ง

ข่าวดีสำหรับน้องๆ ที่สนใจ เรียนต่อนิวซีแลนด์ และน้องๆ ที่กำลังเรียนอยู่ที่นิวซีแลนด์ โดยเมื่อวันจันทร์ที่ 11 พฤษภาคม ที่ผ่านมา รัฐบาลนิวซีแลนด์ ได้ประกาศลดระดับมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโคโรนาไวรัส หรือ COVID-19 เป็น ระดับ 2 ดังนี้ ทำให้ สถาบันการศึกษาในนิวซีแลนด์ กลับมาเปิดสอนอีกครั้งในสัปดาห์หน้า

 • วันที่ 14 พฤษภาคม โรงภาพยนตร์ ร้านค้า ร้านอาหาร กลับมาเปิดกิจการได้ตามปกติ
 • วันที่18 พฤษภาคม อนุญาตให้โรงเรียนเปิดทำการเรียนการสอน
 • วันที่ 21 พฤษภาคม ให้ผู้ประกอบกิจการบาร์ สามารถเปิดบริการได้

โรงเรียน มหาวิทยาลัย และ สถาบันการศึกษาในนิวซีแลนด์ กำลังเตรียมพร้อมสำหรับการเปลี่ยนกลับสู่การเรียน ในห้องเรียนอย่างกระตือรือร้น ถึงแม้จะสามารถเปิดเรียนได้ตามปกติ แต่ต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขที่เข้มงวดอย่างต่อเนื่องของสุขภาพและความปลอดภัย

สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ของสถาบันอุดมศึกษายังคงใช้ข้อกำหนดด้านสาธารณสุขตามความเหมาะสม เพื่อให้แน่ใจว่า มีสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยสำหรับนักเรียน และสามารถดำเนินการเรียนทางไกลได้ เพื่อสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ และนักเรียนที่เสี่ยงต่อ COVID-19

โรงเรียนมัธยมนิวซีแลนด์ Auckland Grammar School ได้เตรียมความพร้อม โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายดูแลนักเรียนต่างชาติ ได้จัดทำโครงการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์แบบดิจิตอลกับนักเรียน ผู้ที่ดูแลนักเรียนระหว่างที่อยู่นิวซีแลนด์ และผู้ปกครองนักเรียน ตลอดระยะเวลา 49 วันที่ผ่านมา เพื่อให้นักเรียนใส่ใจในบทเรียน และกำหนดกิจวัตร เพื่อสร้างสมดุลระหว่างเวลาเรียน เวลาพักผ่อน และกิจกรรมที่สนใจ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อม เมื่อถึงเวลาที่จะกลับมาเรียนในชั้นเรียน

สถาบันสอนภาษาอังกฤษ NZLC ก็พร้อมเปิดสอนเช่นกัน โดยหลักสูตรการเรียนออนไลน์จะสิ้นสุดลงในวันที่ 15 พฤษภาคม และนักเรียนจะสามารถกลับไปเรียนได้ตามปกติในวันจันทร์ที่ 18 พฤษภาคม ตั้งแต่เวลา 9.00 น. เป็นต้นไป หลักสูตรเตรียมสอบ IELTS, Business English, TESOL จะเปิดสอนในวันที่ 25 พฤษภาคม นี้
สำหรับนักเรียนใหม่ ที่ต้องการไปเรียนภาษาที่นิวซีแลนด์ สามารถเรียนได้ทั้งแคมปัสที่เมือง Auckland และ Wellington

สิ่งที่ควรปฏิบัติเมื่ออยู่ใน level 2

 • COVID-19 ยังคงอยู่ ต้องปฏิบัติตนเพื่อป้องกันโรคระบาดอย่างเข้มงวดต่อไป
 • รักษาระยะห่างจากผู้อื่น เมื่ออยู่ในที่สาธารณะ
 • หากป่วยให้อยู่ที่บ้าน อย่าออกไปทำงานหรือไปโรงเรียน และไม่เข้าสังคม
 • หากคุณมีอาการหวัด หรือไข้หวัดใหญ่ ให้โทรหาแพทย์หรือ Healthline เพื่อทำการทดสอบ
 • ล้างมือ ล้างมือ และล้างมือให้สะอาด
 • ถ้าจะจามและไอ ให้หันหน้าเข้าหาข้อศอกของตัวเอง และทำความสะอาดเป็นประจำ
 • ถ้าได้รับคำสั่งให้แยกตัวเอง ต้องปฏิบัติตามทันที
 • บันทึกข้อมูลสถานที่ที่เคยไป และผู้คนที่สัมผัสใกล้ชิด

หากน้องๆ คนไหนมีแพลนที่จะไป เรียนต่อนิวซีแลนด์ เรียนมัธยมที่นิวซีแลนด์ เรียนภาษาที่นิวซีแลนด์ สามารถสอบถามข้อมูลหลักสูตร ค่าใช้จ่าย เอกสารที่จะต้องเตรียมเอาไว้เนิ่นๆ ได้เลยค่ะ สถาบันการศึกษาในนิวซีแลนด์พร้อมรับนักเรียนทุกคนค่ะ เมื่อทุกอย่างกลับสู่สภาวะปกติ น้องๆ ก็จะสามารถเดินทางไปเรียนได้ทันที

สนใจ เรียนต่อนิวซีแลนด์ ปรึกษาได้ที่ We Go Abroad
📲 Add Line: @wegoabroad หรือคลิก http://bit.ly/2JNl3p7
📞 Call center. 02-0960871, 086-3064102
🌐 www.wegoabroad.com

SHARE