โรงเรียน Global Village English Centres ที่แวนคูเวอร์ และฮาวายปิดตัว!!

สถาบันสอนภาษาอังกฤษ Global Village English Centres ในเมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา และฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ประกาศการตัดสินใจยุติการดำเนินงานในปลายเดือนมิถุนายนนี้ เนื่องจากผลกระทบจาก Covid-19 ทำให้เหลือโรงเรียนเพียง 2 แห่ง ในกลุ่ม GV

ทั้งโรงเรียน GV แวนคูเวอร์ (แคนาดา) และโรงเรียน GV ฮาวาย (สหรัฐอเมริกา) เป็นโรงเรียนที่แยกกัน และจะปิดตัวในสิ้นเดือนหน้า โดยโรงเรียน Global Village English Centres ใน Calgary และ Victoria (ประเทศแคนาดา) ยังดำเนินการสอนต่อไปตามปกติ โดยจะเปิด GV Live ซึ่งเป็นชั้นเรียนออนไลน์จนกว่าโรงเรียนจะสามารถเปิดสอนได้ตามปกติ

นักเรียนที่ลงทะเบียนเริ่มเรียนหลังสิ้นเดือนมิถุนายนกับ GV แวนคูเวอร์ และ GV ฮาวาย สามารถเลือกเรียนที่โรงเรียนในเครือ GV อื่นๆ หรือรับเงินคืนสำหรับค่าเล่าเรียนที่ยังไม่ได้ใช้

GV แวนคูเวอร์ ก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี 2532 ในชื่อ Westcoast English Centre ซึ่งมี 30 ห้องเรียน และเป็นโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่สำคัญแห่งที่สองในเมืองนี้ ที่ประกาศการปิดตัวลงนับตั้งแต่เกิดการระบาดของ Covid-19 ต่อจาก Inlingua Vancouver ซึ่งจะหยุดการสอนภายในสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้

ซีอีโอของ Global Village English Centres – Vancouver ได้ตัดสินใจหยุดการดำเนินงานภายในสิ้นเดือนมิถุนายน เนื่องจากผลกระทบของ การระบาดใหญ่ของ Covid-19 และผลกระทบจากการเดินทางทั่วโลกและการศึกษาระหว่างประเทศ

อย่างไรก็ตาม โรงเรียน GV วิคตอเรีย และ GV คาลการี ประสบความสำเร็จในการนำเสนอชั้นเรียนเสมือนจริงแบบเรียลไทม์ และได้นำสนอโปรแกรมใหม่ๆ เพื่อสนับสนุนนักเรียนปัจจุบันและในอนาคต โดยมุ่งเน้นที่ Higher Education Pathways ซึ่งมีตารางเรียนที่สนับสนุนให้นักเรียนสามารถเข้าร่วมชั้นเรียนออนไลน์ได้ทั่วโลก

Global Village English Centres – Calgary กำลังวางแผนพัฒนา เพื่อให้แน่ใจว่า การเรียนในห้องเรียนแบบปกติของการเข้าร่วมชั้นเรียนจะปลอดภัย เมื่อกลับมาเปิดสอนได้ปกติอีกครั้ง

ที่มา: เว็บไซต์ Study Travel Magazine

SHARE