ทุนเรียนต่ออังกฤษ GREAT Scholarships 2020

บริติช เคานซิล ร่วมกับมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรจำนวน 11 แห่ง ได้ร่วมกันเปิดตัวทุนเรียนต่ออังกฤษ GREAT Scholarships 2020 – Thailand ขึ้น เพื่อเป็นการสนับสนุนนักศึกษาในระดับปริญญาโท จากประเทศไทยในการไปศึกษาต่อในสหราชอาณาจักร

จำนวนทุนการศึกษาทั้งหมด 11 ทุน มูลค่ารวมเกือบ 4 ล้านบาท โดยแต่ละทุนมีมูลค่าขั้นต่ำ 10,000 ปอนด์ หรือประมาณ 400,000 บาท

ทุน GREAT Scholarships 2020 เปิดโอกาสให้ผู้ที่ต้องการเรียนต่อในระดับปริญญาโท ในหลากหลายสาขาวิชา อาทิ นิติศาสตร์ ธุรกิจ ศิลปะและการออกแบบ ชีววิทยาศาสตร์ ไอที และสาขาอื่นๆ ที่เปิดสอนในมหาวิทยาลัยเหล่านี้

 1. Anglia Ruskin University (ARU)

มหาวิทยาลัย Anglia Ruskin เป็นมหาวิทยาลัย Top 350 ของโลก ตั้งอยู่ในเมือง Cambridge เปิดสอนหลากหลายสาขาวิชา เช่น Cyber Security, Entrepreneurship, Fintech and Data Analytics, การบริหารจัดการแบรนด์ และอื่นๆ อีกมากมาย มีหลักสูตรที่ให้โอกาสนักศึกษาได้รับประสบการณ์การทำงานใน UK 1 ปี สามารถสอบวัดระดับภาษาอังกฤษทางออนไลน์ได้

 1. Bangor University

มหาวิทยาลัย Bangor ตั้งอยู่ในเมืองบังกอร์ทางชายฝั่งตอนเหนือของประเทศเวลส์ ถือเป็นหนึ่งในเมืองที่น่ามาศึกษาต่อมากที่สุดในสหราชอาณาจักร ได้รับรางวัลระดับเหรียญทองด้านการเรียนการสอนจากการประเมินของหน่วยงานด้านการศึกษาของรัฐบาล ทำให้มั่นใจได้ว่า นักศึกษาทุกคนจะได้รับการดูแลทางวิชาการอย่างเยี่ยมยอด

 1. Durham University

มหาวิทยาลัย Durham เป็นสถาบันการศึกษาชั้นนำที่ก้าวทันยุคสมัย แต่ทว่ามีประวัติศาสตร์อันยาวนาน โดยก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1832 ได้รับการยกย่องจาก QS World Rankings 2020 ให้เป็น Top 100 ของมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก เปิดสอนหลักสูตรปริญญาตรี 200 หลักสูตร ปริญญาโท 130 หลักสูตร และการทำวิจัยใน 25 คณะวิชา

 1. Oxford Brookes University

มหาวิทยาลัย Oxford Brookes มีวิธีการเรียนการสอนที่ไม่เหมือนใครโดยยึดหลักแนวคิดแบบ Fairtrade เป็นสถาบันการศึกษาเพียงแห่งเดียวที่มีอายุน้อยกว่า 50 ปี ในการจัดอันดับ Top 50 ของมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร (โดย QS 2020) นอกจากนี้ Times Higher Education Young University Rankings 2019 ยังยกให้เป็นที่หนึ่งของประเทศด้านงานวิจัย และได้รับรางวัล National Teaching Fellowships สำหรับบุคคลากรถึง 11 คน

 1. Teesside University

มหาวิทยาลัย Teesside มีประวัติอันยาวนานในการต้อนรับนักศึกษาจากทั่วทุกมุมโลก มีนักเรียนมาจาก 107 ประเทศที่แตกต่างกันในช่วงสี่ปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยนานาชาติอย่างแท้จริง การเป็นนักศึกษาที่ Teesside University ทำให้มั่นใจได้ว่า นักศึกษาทุกคนจะได้เป็นส่วนหนึ่งของชุมชนนานาชาติที่ให้โอกาสมากกว่าหลักสูตรการศึกษา และเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยพร้อมให้ความช่วยเหลือในทุกขั้นตอน

 1. University of Bristol

มหาวิทยาลัย Bristol เป็นหนึ่งในชุมชนนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดและมีชีวิตชีวาที่สุดในสหราชอาณาจักร มหาวิทยาลัย Bristol ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2443 เป็นสถาบันของกลุ่มรัสเซลและได้รับการจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำ 20 อันดับแรกใน the UK league ของสหราชอาณาจักร มหาวิทยาลัย Bristol อยู่ในอันดับที่ 49 ในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยthe QS World University Rankings 2020โดยยึดตำแหน่งเป็นหนึ่งใน100 มหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก

 1. University of Derby

มหาวิทยาลัย Derby ได้รับรางวัลระดับเหรียญทองด้านการเรียนการสอน (Teaching Excellence Framework 2017) และอยู่ใน Top 30 ของมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศสหราชอาณาจักร (Guardian University Guide 2020) เปิดสอนหลักสูตรอุดมศึกษาที่มีรายวิชาให้เลือกมากมาย เปิดสอนในสองวิทยาเขตคือเดอร์บี้และบักซ์ตัน

 1. University of Kent

มหาวิทยาลัย Kent เต็มไปด้วยคุณภาพการเรียนการสอน การทำวิจัย และตั้งอยู่ที่วิทยาเขตในชนบทอันสวยงามของแคนเทอร์บูรี่ เมดเวย์ และในทวีปยุโรป มหาวิทยาลัยเปิดสอนในสาขาวิชาที่มีคุณวุฒิเป็นที่ยอมรับจากทั่วโลก มีเจ้าหน้าที่ที่คอยให้ความช่วยเหลือนักศึกษา และเป็นเสมือนบ้านที่อบอุ่นของนักศึกษาต่างชาติที่มาจากกว่า 140 ประเทศทั่วโลก

 1. University of South Wales

มหาวิทยาลัย South Wales คือหนึ่งในสถาบันการศึกษาขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศสหราชอาณาจักร มหาวิทยาลัยส่งเสริมให้ผู้เรียนได้พัฒนาทักษะการทำงานและใช้ชีวิตอย่างมีประสิทธิภาพ มีบรรยากาศการเรียนที่เป็นมิตร แต่เพียบพร้อมด้วยคุณภาพ มีสิ่งอำนวยความสะดวกทางการเรียนชั้นนำ และเจ้าหน้าที่สายสนับสนุนที่พร้อมให้ความช่วยเหลือนักศึกษายามต้องการ

 1. University of Sussex

มหาวิทยาลัย Sussex เป็นสถาบันการศึกษาที่เน้นการผลิตงานวิจัย ตั้งอยู่ในเมืองไบรตัน ติด Top 150 ของมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก (The Times Higher Education World University Rankings 2020) และยังเป็นสถาบันด้าน Development Studies ชั้นนำของโลกอีกด้วย (ข้อมูลโดย QS world ranking by subject 2019)

 1. University of Warwick

มหาวิทยาลัย Warwick ถือกำเนิดจากความร่วมมือของ City of Coventry และ County of Warwickshire เปิดเป็นสถานศึกษาครั้งแรกในปี ค.ศ. 1965 ปัจจุบันมีนักศึกษาทั้งหมดราว 26,500 คน ในสี่คณะวิชา รวมถึงศูนย์วิจัยและสถาบันย่อยต่างๆ ในกำกับอีกราว 70 แห่ง มหาวิทยาลัยได้รับการยกย่องจาก The Graduate Market in 2018, High Fliers Research Ltd. ให้เป็นมหาวิทยาลัยที่ผลิตบัณฑิตคุณภาพ และเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำทั้งในประเทศสหราชอาณาจักรและระดับโลก 

จุดเด่นของทุนเรียนต่ออังกฤษ

 • ทุนการศึกษาแต่ละทุนมีมูลค่าขั้นต่ำ 10,000 ปอนด์
 • สำหรับนักศึกษาไทยไปศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรทั้ง 11 แห่ง ที่เข้าร่วมโครงการ
 • ครอบคลุมหลักสูตรต่าง ๆ  เช่น นิติศาสตร์ ธุรกิจ ศิลปะและการออกแบบ ชีววิทยาศาสตร์ ไอที และหลักสูตรอื่นๆ อีกมากมาย

เงื่อนไขในการสมัครขอรับทุน

 • ถือสัญชาติไทย (ตามหนังสือเดินทาง)
 • ต้องการศึกษาต่อระดับปริญญาโทในสหราชอาณาจักร
 • หลักสูตรที่จะสมัครจะต้องเปิดเรียนในปีการศึกษา September 2021

น้องๆ ที่สนใจสมัครขอรับทุนเรียนต่ออังกฤษร่วมฟังสัมนนาออนไลน์ ฟรี

‘GREAT SCHOLARSHIPS AND STUDYING AT ANGLIA RUSKIN UNIVERSITY’

 • โค้งสุดท้ายกับการสมัครรับทุน GREAT Scholarships มูลค่าถึง 10,000 ปอนด์เพื่อเรียนต่อระดับปริญญาโทที่ Anglia Ruskin University ในสาขาวิชาใดก็ได้ รับคำแนะนำการสมัครและการพิจารณาทุนโดยตรงจากเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัย
 • ไขข้อข้องใจ กันยายนนี้มหาวิทยาลัยเปิดได้หรือไม่ และมีแผนการสอนอย่างไร

เข้าร่วมงานฟรี!

วันจันทร์ที่ 22 มิถุนายน 2563

เวลา 18.00-19.00 น.

น้องๆ ที่สนใจเข้าร่วมฟังสัมมนาออนไลน์ ลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ ที่นี่ หากสนใจสมัครขอรับทุนเรียนต่ออังกฤษ GREAT Scholarships 2020 ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่ ค่ะ

เรียนต่ออังกฤษ กับ We Go Abroad
📲 Add Line: @wegoabroad หรือคลิก http://bit.ly/2JNl3p7
📞 Call center. 02-0960871, 086-3064102
🌐 www.wegoabroad.com

SHARE