สถาบันภาษา CCEL ประกาศปิดวิทยาเขตที่เมือง Auckland

เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ส่งผลให้รัฐบาลนิวซีแลนด์ได้ประกาศระดับการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคเป็นระดับ 4 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา ทำให้นักเรียนต่างชาติไม่สามารถเดินทางเข้ามาเรียนที่นิวซีแลนด์ได้ ถึงแม้ในปัจจุบันทางรัฐบาลจะลดระดับการป้องกันมาเป็นระดับ 3 แล้ว แต่ทาง CCEL คาดว่าสถานการณ์นี้จะดำเนินต่อไปอีกระยะหนึ่ง

ในขณะเดียวกันนักเรียนปัจจุบันของ CCEL Auckland หลายคนกำลังจะจบการศึกษา ซึ่งหมายความว่าจำนวนนักเรียนของ CCEL Auckland จะลดลงทุกสัปดาห์ ทางโรงเรียนได้ตัดสินใจอย่างยากลำบากในการปิดวิทยาเขตในโอ๊คแลนด์ โดยวันสุดท้ายของการเรียนที่ CCEL Auckland คือ 8 พฤษภาคม 2020 โดย CCEL จะปิดเพียงวิทยาเขตโอ๊คแลนด์เท่านั้น และยังดำเนินการสอนที่ CCEL Christchurch ตามปกติ

สำหรับนักเรียนที่กำลังเรียนอยู่ที่ CCEL Auckland ทางโรงเรียนมีทางเลือกมากมายสำหรับการศึกษาต่อในนิวซีแลนด์ สำหรับนักเรียนที่ไม่ต้องการศึกษาต่อ ทางโรงเรียนยินดีที่จะคืนเงินให้เต็มจำนวน สำหรับค่าเรียนที่ยังไม่ได้ใช้ ส่วนนักเรียนที่ลงทะเบียนแล้ว แต่ยังไม่ได้เริ่มเรียน ทางโรงเรียนจะติดต่อกลับไปเพื่อเสนอทางเลือกในการเรียนต่อไป

CCEL เปิดการเรียนการสอนภาษาอังกฤษในปี 1991 รับรองโดย New Zealand Qualifications Authority (NZQA) จัดอยู่ในสถาบันภาษาที่เป็น Category One Schools ถือเป็นหนึ่งในสถาบันสอนภาษาอังกฤษชั้นนำของประเทศนิวซีแลนด์ โรงเรียนตั้งอยู่ที่เมืองไครสต์เชิร์ส ซึ่งอยู่ภายในบริเวณพื้นที่ของมหาวิทยาลัย University of Canterbury และได้ขยายวิทยาเขตไปที่เมืองโอ๊คแลนด์ในปี 2012 และในช่วง 8 ปีที่ผ่านมามีนักเรียนมากกว่า 3,000 คนที่เรียนที่วิทยาเขตโอ๊คแลนด์

สำหรับน้องๆ คนไหนที่สนใจเรียนภาษาที่สถาบัน CCEL – Christchurch College of English หรือสถาบันอื่นๆ ที่นิวซีแลนด์ สามารถสอบถามทางทีมงานวีโกอะบรอดได้ค่ะ

 

เรียนต่อต่างประเทศ กับ We Go Abroad สอบถามได้เลย ที่ >>
📲 Add Line: @wegoabroad หรือคลิก http://bit.ly/2JNl3p7
📞 Call center. 02-0960871, 085-4845177
🌐 www.wegoabroad.com

SHARE