ข่าวดี!! น้องๆ ที่กำลัง เรียนต่อออสเตรเลีย รับเงินทุนช่วยเหลือจากรัฐฟรี

เรียนต่อออสเตรเลียในระยะเวลาที่ยากลำบากท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 รัฐบาลออสเตรเลียได้ให้ความช่วยเหลือนักเรียนต่างชาติที่เข้ามา เรียนต่อออสเตรเลีย ในทุกๆ ด้าน โดยได้ประสานงานกับหน่วยงานท้องถิ่นต่างๆ และสถานกงสุลของแต่ละประเทศ เพื่อเข้าทำการช่วยเหลือนักเรียนทุกคนได้อย่างทั่วถึง

น้องๆ ที่เรียนอยู่ที่เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย หน่วยงาน City of Melbourne ร่วมกับ Queen Victoria Market จัดโครงการช่วยเหลือนักเรียนนักศึกษาต่างชาติที่มาเรียนต่อออสเตรเลียและอาศัยอยู่ที่เมืองเมลเบิร์น โดยจะมอบ Voucher มูลค่า A$200 ต่อคน นำไปจับจ่ายซื้อของที่ Queen Victoria Market มีจำนวนโควต้า 1,000 คน สามารถลงทะเบียนพร้อมส่งหลักฐานได้ที่ https://bit.ly/2WECi0T ภายในวันศุกร์ที่ 22 พ.ค.นี้เวลา 5 pm ตามเวลาของเมืองเมลเบิร์น

นักเรียนที่ เรียนต่อออสเตรเลีย และสามารถรับคูปองนี้ได้ ต้องมีคุณสมบัติ ดังนี้

  1. เป็นนักเรียน /นักศึกษาต่างชาติ
  2. อาศัยหรือเรียนอยู่ที่เมืองเมลเบิร์น
  3. มีบัตรประจำตัวนักเรียน / นักศึกษา
  4. มีวีซ่านักเรียนออสเตรเลีย
  5. ประสบปัญหาด้านการเงินและต้องการความช่วยเหลือด้านอาหาร

นอกจากที่เมืองเมลเบิร์นแล้ว น้องๆ ที่อยู่ในรัฐนิวเซาท์เวล ทางรัฐบาลฯ ได้จัดสรรงบประมาณ 20 ล้านเหรียญออสเตรเลีย เพื่อช่วยเหลือค่าที่พัก ให้นักเรียนต่างชาติเช่นกัน โดยเงื่อนไขของการสมัครรับเงินช่วยเหลือค่าที่พัก มีดังนี้

  1. โดนให้ย้ายออก หรือกำลังจะต้องย้ายออก
  2. หลักฐานว่างงานทำให้สูญเสียรายได้
  3. มีเงินเก็บเหลืออยู่น้อยกว่า 1,500 เหรียญและไม่ได้รับเงินสนับสนุนจากที่ใด

รัฐบาลฯ จะเปิดให้ลงทะเบียนในเร็วๆ นี้ ติดตามข่าวสารใด้จาก https://bit.ly/2ZhZlQK หรือกรณีต้องการความช่วยเหลือเรื่องอื่นๆ โทรสายด่วน 13 77 88 NSW Government COVID-19 Hotline

สำหรับน้องๆ ที่เรียนอยู่ในควีนส์แลนด์ รัฐบาลรัฐควีนส์แลนด์ อัดฉีดงบเพิ่ม 10 ล้านเหรียญออสเตรเลีย ช่วยเหลือนักศึกษาต่างชาติที่เรียนอยู่ในรัฐนี้

  • หากเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัย และ TAFE Queensland ติดต่อโดยตรงกับเจ้าหน้าที่สถาบันเพื่อขอรับความช่วยเหลือด้านทุนการศึกษา และค่าครองชีพ
  • นักศึกษาที่เรียนภาษา และสายอาชีพในสถาบันเอกชน สามารถขอรับเงินช่วยเหลือ $500 ต่อคน

เงื่อนไขการรับเงิน https://bit.ly/3bOMtEg
ติดตามวันที่จะเปิดให้ลงทะเบียนรับเงินได้ที่ https://www.facebook.com/studyqueensland/

หากมีข่าวคราวความคืบหน้าที่เป็นประโยชน์แก่น้องๆ ที่กำลังจะไปเรียนต่อออสเตรเลียหรือกำลังศึกษาอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย ทีมงานวีโกอะบรอด จะรีบมาแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ

สนใจเรียนต่อออสเตรเลียปรึกษาได้ที่ We Go Abroad
📲 Add Line: @wegoabroad หรือคลิก http://bit.ly/2JNl3p7
📞 Call center. 02-0960871, 086-3064102
🌐 www.wegoabroad.com

SHARE