7 เคล็ดลับ เรียนต่อต่างประเทศ อย่างไรให้ได้เกียรตินิยม

เรียนต่อต่างประเทศ
7 เคล็ดลับ เรียนต่อต่างประเทศอย่างไรให้ได้เกียรตินิยม

7 เคล็ดลับ เรียนต่อต่างประเทศ อย่างไร ให้ได้เกียรตินิยม ?  หลายคนเชื่อว่า ” แค่เรียนให้จบเกรดปานกลางก็ถือว่าไม่ง่าย  แล้วจะให้เรียนจบออกมาเกียรตินิยมคงจะเป็นเรื่องที่ยากมากทีเดียว ”  เราจะทำอย่างไรดีล่ะถึงจะ เรียนต่อต่างประเทศให้ประสบความสำเร็จ เรามาดูกัน โดยเฉพาะในระดับมหาวิทยาลัย น้องๆ ที่เรียนต่อประเทศออสเตรเลีย ทางมหาวิทยาลัยเจมส์ คุก มหาวิทยาลัยระดับ Top 4 % ของโลก  ได้ให้คำแนะนำในการเรียนดังนี้ค่ะ

1. อยาก เรียนต่อต่างประเทศ ต้องทุ่มเทเวลา

หลายคนให้ความสำคัญกับเรื่องการเรียนน้อยเกินไป จึงมีผลให้พลาดโอกาสในการทำงานกับบริษัทที่ตัวเองอยากทำ จากผลการเรียนที่อาจจะไม่ผ่านคุณสมบัติพื้นฐานการสมัครงานของบริษัทนั้นๆ  ดังนั้นจึงควรให้เวลากับงานแต่ละชิ้นที่อาจารย์สั่ง ไม่ว่าจะเป็นรายงาน แบบฝึกหัด หรือ การอ่านหนังสือเตรียมตัวสอบ โดยเฉลี่ยแล้ว  ควรใช้เวลาประมาณ 10 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ สำหรับ 1 รายวิชา

2. แบ่งเวลาในการทำกิจกรรมอื่นๆ

บางครั้งการมุ่งแต่จะเรียนเพียงอย่างเดียว ก็อาจจะทำให้คุณขาดทักษะการดำเนินชีวิตหลายๆอย่างไป ซึ่งมันจะช่วยพัฒนาความสามารถต่างๆให้กับตัวคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานพิเศษ การออกกำลังกาย การพักผ่อน และเวลาที่จะสนุกกับเพื่อนๆ ไม่ต้องเรียนอย่างเดียวนะ

3. เข้าฟังเลคเชอร์

อ่ะนะ ไม่เข้าฟังเลคเชอร์แล้วจะเข้าใจบทเรียนได้ยังไง ? หมายความตามประโยคคำถามนี่แหละ การเข้าเรียนเพื่อฟังการสอน การอธิบายเนื้อหาวิชาเรียน จะทำให้คุณเข้าใจสิ่งต่างๆได้อย่างรวดเร็วมากกว่าการศึกษาด้วยตนเอง นอกจากนั้นคุณยังจะได้เรียนรู้พร้อมกับผู้เรียนคนอื่นๆ  และเกิดการสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้กันอีกด้วย

4. ใช้เทคโนโลยีทางการศึกษา

ปัจจุบันเทคโนโลยีได้เข้ามามีส่วนสำคัญต่อการดำเนินชีวิตของมนุษย์เป็นอย่างมาก ทั้งทางด้านการติดต่อสื่อสาร การเผยแพร่ความรู้ผ่านทางอินเตอร์เน็ต โดยทางมหาวิทยาลัยในต่างประเทศส่วนใหญ่ มีโปรแกรมที่จะช่วยให้นักเรียนเข้าใจบทเรียนได้มากขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการอัดวีดีโอเลคเชอร์ แบบฝึกหัดออนไลด์ ห้องสมุดออนไลด์ กระทั่งที่ปรึกษาออนไลด์ ใช้ให้หมดน่ะ อะไรที่จะช่วยให้เราเรียนจบ ได้เกรดดีๆ ได้

5. โซเชียล เน็ตเวิร์ค

สื่อสังคมออนไลน์เผยแพร่และกระจายเป็นวงกว้างไปทั่วโลก เราสามารถติดต่อสื่อสารกันผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์ หน้าจอโทรศัพท์มือถือ แม้จะอยู่ห่างกันคนละมุมโลกก็ตาม  เข้าไปเรียนในมหาวิทยาลัยแล้วก็ หาเพื่อน เกาะกลุ่มเพื่อนๆ ที่เรียนด้วยกันเอาไว้ คุยกันเรื่องเรียนกันด้วยนะจ๊ะ

6. มั่นใจในความรู้ที่ได้เรียน

อันนี้ไม่ยากเนอะ เรียนเยอะก็รู้เยอะ  รู้เยอะก็ทำอะไรได้หลายอย่าง มันทำให้เรามีความมั่นใจในการทำอะไรต่างๆตามความรู้และประสบการณ์ไปเอง  เชื่อว่าคนเราถ้ามีความมั่นใจ ตั้งใจจะทำอะไรผลลัพธ์มักจะออกมาดี

7. มีเป้าหมาย

บางคนอาจจะมีเป้าหมายการเรียนเพื่อจะได้ทำงานดีๆ ตำแหน่งสูงๆ  ในขณะที่บางคนอาจจะเรียนเพื่อเป็นความรู้นำไปสร้างธุรกิจของตัวเอง  ต่างคนต่างความคิด ต่างคนต่างเป้าหมาย ตั้งเป้าหมายให้ชัดเจน เรียนจบแล้วจะไปทำอะไร เพื่อจะได้มีกำลังใจฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ได้ไง

7 เคล็ดลับ เรียนต่อต่างประเทศ อย่างไรให้ได้เกียรตินิยม ขั้นตอนนี้แล้ว รับรองว่า การเรียนต่อต่างประเทศของน้องๆ ประสบความสำเร็จแน่ๆ ได้เกียรตินิยมด้วย ไม่เชื่อก็ลองทำดูน่ะ

SHARE