7 ข้อห้ามในการสอบ !

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

1. ห้ามนำโพยข้อสอบเข้าห้องสอบ

ไม่ว่าคุณจะตั้งใจหรือไม่ก็ตาม การนำโพยข้อสอบเข้าไปในห้องสอบ อาจทำให้คุณหมดอนาคตได้ หากอาจารย์จับได้ว่ามีโพยข้อสอบอยู่ในตัวคุณตอนกำลังสอบอยู่   มันคงจะไม่คุ้มค่าแน่ๆ ที่เราจะเสี่ยง ดังนั้นเราจึงเตรียมตัวสอบและสำรวจตัวเองให้พร้อมก่อนเข้าห้องสอบเสมอน่ะ

2. ห้ามแต่งกายผิดระเบียบ

เป็นเรื่องที่หลายคนละเลย และไม่ให้ความสำคัญเท่าไหร่ แต่นั้นอาจจะทำให้คุณคิดผิด และเสียเวลากลับไปแต่งตัวใหม่ อาจพลาดโอกาสในการสอบครั้งนั้นได้  ไม่ใช่ว่าอาจารย์ทุกคนจะใจดี อนุโลมให้เข้าสอบได้น่ะ  แต่งกายให้ถูกระเบียบด้วยล่ะ

3. ห้ามกินส้มตำปูปลาร้า

อย่าเผลอกินส้มตำปูปลาร้าเข้าไป  ก่อนเข้าห้องสอบล่ะ เพราะคุณจะเกิดอาการท้องเสียขึ้นมา แบบไม่ทันตั้งตัวก็เป็นไป  ทำข้อสอบเครียดๆ แล้วยังมาปวดท้องด้วยนี่ คงเป็นอะไรที่สาหัสเลยทีเดียว 555

4. ห้ามนอนดึก

” อย่าว่าแต่นอนดึกเลย ขนาดไม่นอน ผมยังไปสอบได้ ”  นี่อาจจะเป็นคำพูดของบางคน  แต่อย่าลืมว่าการสอบนั้นต้องใช้สมาธิและความคิดอย่างมาก การที่เรา ง่วงนอน ร่างกายเราไม่พร้อมสำหรับการสอบ จะทำให้ผลการทำข้อสอบออกมาไม่ได้ประสิทธิภาพมากนัก

5. ห้ามลอกข้อสอบกัน

อย่าคิดที่จะทุจริตการสอบเป็นอันขาด ถ้าคุณยังไม่อยากโดนลงโทษตามระเบียบของแต่ล่ะมหาวิทยาลัย  และที่สำคัญมันจะเป็นนิสัยไม่ดีที่จะพอกพูนติดตัวคุณไปจนถึงวัยทำงานได้น่ะ

6. ห้ามลืมอุปกรณ์

ดินสอ ปากกา ยางลบ ไม้บรรทัด และอื่นๆ ที่ต้องใช้ในการทำข้อสอบแต่ล่ะวิชา ไม่ควรลืมน่ะ เดี่ยวจะต้องลำบากต้องไปหายืมจากเพื่อนอีก  ซึ่งถ้าหากหาอุปกรณ์ในการทำข้อสอบไม่ได้ ก็จะลำบากน่ะ

7. ห้ามลืมดูข้อมูล

ก่อนที่จะเดินทางไปสอบ ให้เราหาข้อมูล สถานที่สอบ ห้องสอบ วิชาอะไร เวลาไหน ดูข้อมูลให้ครบแล้วจดใส่กระดาษโน๊ตน่ะ จะได้ไม่เสียเวลาเข้าสอบผิดห้อง ผิดที่ผิดเวลาน่ะจ๊ะ

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
SHARE