7 ข้อห้ามในการสอบ !

1. ห้ามนำโพยข้อสอบเข้าห้องสอบ

ไม่ว่าคุณจะตั้งใจหรือไม่ก็ตาม การนำโพยข้อสอบเข้าไปในห้องสอบ อาจทำให้คุณหมดอนาคตได้ หากอาจารย์จับได้ว่ามีโพยข้อสอบอยู่ในตัวคุณตอนกำลังสอบอยู่   มันคงจะไม่คุ้มค่าแน่ๆ ที่เราจะเสี่ยง ดังนั้นเราจึงเตรียมตัวสอบและสำรวจตัวเองให้พร้อมก่อนเข้าห้องสอบเสมอน่ะ

2. ห้ามแต่งกายผิดระเบียบ

เป็นเรื่องที่หลายคนละเลย และไม่ให้ความสำคัญเท่าไหร่ แต่นั้นอาจจะทำให้คุณคิดผิด และเสียเวลากลับไปแต่งตัวใหม่ อาจพลาดโอกาสในการสอบครั้งนั้นได้  ไม่ใช่ว่าอาจารย์ทุกคนจะใจดี อนุโลมให้เข้าสอบได้น่ะ  แต่งกายให้ถูกระเบียบด้วยล่ะ

3. ห้ามกินส้มตำปูปลาร้า

อย่าเผลอกินส้มตำปูปลาร้าเข้าไป  ก่อนเข้าห้องสอบล่ะ เพราะคุณจะเกิดอาการท้องเสียขึ้นมา แบบไม่ทันตั้งตัวก็เป็นไป  ทำข้อสอบเครียดๆ แล้วยังมาปวดท้องด้วยนี่ คงเป็นอะไรที่สาหัสเลยทีเดียว 555

4. ห้ามนอนดึก

” อย่าว่าแต่นอนดึกเลย ขนาดไม่นอน ผมยังไปสอบได้ ”  นี่อาจจะเป็นคำพูดของบางคน  แต่อย่าลืมว่าการสอบนั้นต้องใช้สมาธิและความคิดอย่างมาก การที่เรา ง่วงนอน ร่างกายเราไม่พร้อมสำหรับการสอบ จะทำให้ผลการทำข้อสอบออกมาไม่ได้ประสิทธิภาพมากนัก

5. ห้ามลอกข้อสอบกัน

อย่าคิดที่จะทุจริตการสอบเป็นอันขาด ถ้าคุณยังไม่อยากโดนลงโทษตามระเบียบของแต่ล่ะมหาวิทยาลัย  และที่สำคัญมันจะเป็นนิสัยไม่ดีที่จะพอกพูนติดตัวคุณไปจนถึงวัยทำงานได้น่ะ

6. ห้ามลืมอุปกรณ์

ดินสอ ปากกา ยางลบ ไม้บรรทัด และอื่นๆ ที่ต้องใช้ในการทำข้อสอบแต่ล่ะวิชา ไม่ควรลืมน่ะ เดี่ยวจะต้องลำบากต้องไปหายืมจากเพื่อนอีก  ซึ่งถ้าหากหาอุปกรณ์ในการทำข้อสอบไม่ได้ ก็จะลำบากน่ะ

7. ห้ามลืมดูข้อมูล

ก่อนที่จะเดินทางไปสอบ ให้เราหาข้อมูล สถานที่สอบ ห้องสอบ วิชาอะไร เวลาไหน ดูข้อมูลให้ครบแล้วจดใส่กระดาษโน๊ตน่ะ จะได้ไม่เสียเวลาเข้าสอบผิดห้อง ผิดที่ผิดเวลาน่ะจ๊ะ

SHARE