10 สถานที่อ่านหนังสือ เปลี่ยนบรรยากาศน่าเบื่อ !

เคยไหมที่รู้สึกว่าการอ่านหนังสือของเรา  จะมีความรู้สึกน่าเบื่อ ง่วงนอน หรืออ่านเท่าไหร่ก็ไม่รู้เรื่อง  อย่ามัวแต่นั่งอ่านหนังสือแบบเบื่อๆ เซ็งๆ อยู่คนเดียวที่บ้านอีกต่อไปเลย  เรามาออกไปหา สถานที่อ่านหนังสือ เปลี่ยนบรรยากาศกันเถอะ !  มาดูกันว่ามีที่ไหนกันบ้าง

10 สถานที่อ่านหนังสือ เปลี่ยนบรรยากาศน่าเบื่อ !

1. สถานที่อ่านหนังสือ ห้องสมุด

แน่นอนว่าห้องสมุดเป็น สถานที่อ่านหนังสือ อันดับแรกที่เรานึกถึงทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับผู้อ่านที่ต้องการความเงียบสงบ  ต้องการสมาธิในการอ่านหนังสือ และยังมีหนังสือมากมายให้เลือกอ่าน  เหมาะสำหรับการอ่านหนังสือเรียน หนังสือเพื่อการทำวิจัย  หนังสือที่ต้องการเพิ่มความรู้เฉพาะทาง  ซึ่งบรรยากาศห้องสมุดที่เงียบสงบ จะเพิ่มช่วยความเข้าใจในการอ่านหนังสือมากขึ้น

2. สวนสาธารณะ

ความเงียบสงบ  ลมพัดเย็นสบาย มีเสียงนกร้อง มีต้นไม้สีเขียวมากมาย เป็นบรรยากาศที่เหมาะกับการอ่านหนังสือการ์ตูน หนังสืองานอดิเรกที่เราสนใจ  หรืออาจจะอ่านหนังสือเรียนก็ได้น่ะ ถ้าคุณคิดว่าบรรยากาศแบบนี้จะไม่ทำให้คุณง่วงนอนเสียก่อน

3. หอพัก

การอ่านหนังสือที่หอพักเพื่อน หรือการอ่านหนังสือพร้อมกับเพื่อน ทำให้เราได้พูดคุย แลกเปลี่ยนความรู้ ความคิดเห็น เกิดการโต้ตอบระหว่างกัน  ทำให้เพิ่มความจำ การเรียนรู้ได้เร็วยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับการอ่านหนังสือ ,ทบทวนก่อนการสอบ ,การอ่านหนังสือวิชาเรียน

4. ร้านอาหาร

อีกสถานที่หนึ่ง ที่คุณจะได้อ่านหนังสือ พร้อมกับการรับประทานอาหาร แต่ไม่ควรกินอิ่มจนเกินไป เพราะจะทำให้เกิดอาการง่วงนอนได้ อาจจะทานของกินเล่นก็พอ

5. ร้านกาแฟ

สถานที่ที่หลายคนชอบไปนั่งอ่านหนังสือ นั่งทำงาน ก็คือ ร้านกาแฟนั่นเอง  ด้วยบรรยากาศสบายๆ แอร์เย็นๆ มีเครื่องดื่มยอดฮิตอย่างกาแฟ  ไม่ว่าจะกาแฟร้อน หรือกาแฟเย็น  ก็ช่วยแก้ง่วงในการอ่านหนังสือได้ดีทีเดียว

6. ร้านอินเตอร์เน็ต

ปัจจุบันมีการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการเรียน การศึกษา มากขึ้น  ทั้งการเรียนออนไลน์ การค้นหาข้อมูลผ่านอินเตอร์เน็ต การอ่าน E-Book  วิดีโอ ซึ่งสื่อความรู้เหล่านี้ เข้าใจง่าย ใช้สะดวก และหาข้อมูลได้ง่าย

7. ร้านหนังสือ

สถานที่ ที่คุณจะได้อ่านหนังสือใหม่ๆ ดีๆ    เพราะที่นี่รวบรวมหนังสือไว้เพื่อลูกค้าโดยเฉพาะ ทั้งหนังสืออ่านเล่น หนังสือวิชาการ หนังสือธุรกิจ หนังสือจิตวิทยา และอื่นๆ ให้เราได้เลือกอ่านกัน   ถ้าสนใจเล่มไหน ก็สามารถซื้อกลับไปอ่านต่อที่บ้านได้น่ะ

8. ห้างสรรพสินค้า

ห้างสรรพสินค้าบางแห่งมีมุมให้ลูกค้านั่งพัก ตรงนี้แหละที่เราจะใช้นั่งอ่านหนังสือ พร้อมกับมองดูผู้คนหลากหลายเดินผ่านไปมา  ก็ช่วยแก้เบื่อ ได้พักสายตาจากการอ่านหนังสือนานๆได้ เป็นประสบการณ์การอ่านหนังสือที่น่าสนใจอีกรูปแบบหนึ่ง

9. สนามหญ้า

สนามหญ้าสีเขียวหน้าบ้าน ที่จะทำให้คุณพบกับบรรยากาศเรียบง่าย ในการอ่านหนังสือ ซึ่งสีเขียวของสนามหญ้า จะส่งผลให้เกิดความรู้สึกสงบ  เหมาะสำหรับการพักสายตาได้เป็นอย่างดี

10. มหาวิทยาลัย

ภายในมหาวิทยาลัยมีสถานที่ที่น่าสนใจหลายแห่ง ทั้งคณะ ภาควิชาต่างๆ จะมีพื้นที่สำหรับการอ่านหนังสือ  เหมาะสำหรับการอ่านหนังสือเรียน หนังสืออ่านเล่น และอื่นๆ  โดยในช่วงใกล้สอบนักศึกษาจะมารวมตัวกันเพื่ออ่านหนังสือที่นี่จำนวนมาก

ในเมื่อรู้ว่าสถานที่เปลี่ยนบรรยากาศสำหรับการอ่านหนังสือมีหลากหลายแล้ว  เราจะมัวทนกับการอ่านหนังสือแบบน่าเบื่อๆที่บ้านกันทำไมล่ะ  ออกไปข้างนอกกันเถอะ Let ‘s go

SHARE